Bình Định: Khám bệnh, tư vấn điều trị hậu Covid-19 cho người dân ở xã vùng cao Canh Liên

08:35 PM 20/03/2022 |   Lượt xem: 2607 |   In bài viết | 

Bác sĩ khám, tư vấn cho người dân về chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19

Tại Chương trình, Đoàn công tác đã khám bệnh, phát thuốc, tư vấn điều trị hậu Covid-19 cho hơn 350 người dân là người đồng bào DTTS, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, người từng bị nhiễm Covid-19 ở xã Canh Liên.

Theo anh Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, sau khi khảo sát, cân nhắc các điều kiện, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân tại “cổng trời” Canh Liên. Đây là xã có số người nhiễm Covid-19 nhiều, điều kiện kinh tế khó khăn, lại ở xa, nên không có điều kiện khám chữa bệnh, nhất là việc điều trị các di chứng hậu Covid-19. Vì thế, việc tổ chức khám bệnh và tư vấn điều trị di chứng hậu Covid-19 sẽ giúp cho đồng bào an tâm.

Được biết, xã vùng cao Canh Liên là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào Ba Na. Tháng 11/2021, địa phương bất ngờ phát hiện 23 người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, không rõ nguồn lây. Ngay sau đó, ngành Y tế đã tăng cường lực lượng cán bộ y tế, thiết lập trạm y tế lưu động tại địa bàn làng Canh Tiến để điều trị cho người dân. Theo Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, đến sáng 20/3, xã Canh Liên đã có 269 người được ghi nhận nhiễm Covid-19, trong đó hiện có 64 người đang điều trị (gồm 48 người điều trị tại nhà, còn lại là tại các cơ sở y tế).

Bác sĩ Trương Văn Trị (Bệnh viện Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh) tham gia khám bệnh miễn phí cho người dân Canh Liên, chia sẻ: Những di chứng hậu Covid-19 rất phức tạp và khó lường. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ để lại nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe về lâu dài. Trong chuyến khám bệnh và tư vấn sức khỏe lần này, ngoài việc phát một số loại thuốc hỗ trợ sức khỏe, chúng tôi tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phù hợp.

(baodantoc.vn)