Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng: Tặng quà cho đồng bào Khmer nghèo ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

08:43 AM 02/08/2021 |   Lượt xem: 2585 |   In bài viết | 

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tặng quà cho các gia đình Khmer nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở xã Lai Hòa, TX. Vĩnh Châu.

Trung tá Trần Thanh Lấm, Chính trị viên Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cho biết: Trên địa bàn đơn vị quản lý, tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer chiếm hơn 70%. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con Nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình Khmer nghèo. Trước tình hình đó, đơn vị đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được 1,5 tấn gạo, 1.500 chiếc khẩu trang y tế và một số nhu yếu phẩm thiết yếu để trao tặng cho 150 hộ gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lai Hòa (mỗi hộ 10kg gạo, khẩu trang và một số nhu yếu phẩm thiết yếu).

Bên cạnh đó, đơn vị còn cử 10 cán bộ, chiến sĩ tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con Nhân dân qua mô hình “Tiếng loa Biên phòng” về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch./.

(baodantoc.vn)