Cấp bách phòng, chống dịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Sông Hinh

02:40 PM 05/07/2021 |   Lượt xem: 3264 |   In bài viết | 

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên kiểm tra công tác chống dịch tại huyện Sông Hinh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Sông Hinh, tính đến chiều 4/7, địa phương này ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các ca nhiễm mới đều là người đồng bào dân tộc thiểu số và đã được cách ly tập trung. Đến nay, huyện Sông Hinh có tổng cộng 22 ca mắc COVID-19. UBND huyện Sông Hinh đã thực hiện phong tỏa, giãn cách 6 khu dân cư theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại xã Ea Trol, chính quyền huyện Sông Hinh đã nâng diện phong tỏa từ nhóm vài chục hộ ra toàn bộ buôn Bầu, buôn Ly với tổng cộng 497 hộ, hơn 2.000 nhân khẩu. Đồng thời, mở rộng các khu cách ly tập trung đảm bảo người dân đến cách ly an toàn, tránh lây nhiễm chéo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã tăng cường 8 người từ các đoàn công tác của tỉnh bạn về huyện Sông Hinh, để hỗ trợ các tổ điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và truy vết nhanh. Qua điều tra dịch tễ đã xác nhận có 270 trường hợp F1 và 953 F2. Toàn bộ F1 đã được cách ly tại y tế cơ sở và khu tập trung.

Lực lượng chức năng huyện Sông Hinh phối hợp ngành Y tế tỉnh tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Định Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên cho biết: “Khi phát hiện những ca F0 trong vùng đồng bào, chúng tôi tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ khu dân cư theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp theo khoanh vùng, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Ban đầu bà con chưa hiểu ra vấn đề này, khi chúng tôi tuyên truyền vận động, yêu cầu bà con hãy khai báo y tế cho cụ thể, thì bà con chấp hành rất tốt”./.

(vov.vn)