Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước TP. Cần Thơ chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19

07:00 AM 02/07/2021 |   Lượt xem: 1516 |   In bài viết | 

Các sư thầy trao tặng các nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát.

Trên địa bàn TP. Cần Thơ có tổng cộng 35 chốt kiểm dịch đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát người dân ra vào thành phố để ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ bình yên cho thành phố. Chia sẻ với khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu, thời gian qua, Hội ĐKSSYN TP. Cần Thơ đã luôn kề vai sát cánh với lực lượng, vận động hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm chia sẻ đến các chốt.

Thượng tọa Lý Hùng, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Cần Thơ, Phó Hội trưởng Thường trực Hội ĐKSSYN TP. Cần Thơ, Trụ trì chùa Khmer Puti Khôsa Răng sây cho biết: “Tính từ đầu năm đến nay Hội đã vận động gần 12 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện xã hội, trong đó có hơn 1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch. Nhà chùa và phật tử đã luôn đồng hành cùng các chốt trong việc hỗ trợ các suất ăn nấu sẵn và các loại thực phẩm như mì, sữa, nước đóng chai,… 

"Thời gian tới, cùng với thành viên GHPGVN TP. Cần Thơ, sư sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có thêm nhiều phần quà gửi đến lực lượng tình nguyện viên, công an, y tế góp phần vào công tác chống dịch”, Thượng tọa Lý Hùng cho biết.

Anh Phương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên, Đội phó Trạm kiểm soát số 1 của TP. Cần Thơ, chia sẻ: “Thời gian qua, sau lời phát động của thành phố, nhiều tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã tham gia cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch, trong đó điển hình là GHPGVN TP. Cần Thơ và Hội ĐKSSYN TP. Cần Thơ. Ngoài việc vận động hỗ trợ vật chất, các vị còn kêu gọi các sinh viên người DTTS trên địa bàn  tham gia trực tiếp sức với lực lượng chức năng”.

Các sư thầy cùng phật tử chuẩn bị nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch.

Bên cạnh việc hỗ trợ các chốt kiểm soát, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Toàn thành phố có 155 cơ sở tự viện Phật giáo, hiện tại, các cơ sở tự viện này đã tạm dừng sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không tập trung quá 10 người việc đón khách hành hương cũng rất hạn chế. Khi đến chùa mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tranh thủ các cuộc họp mặt, gặp gỡ với sư sãi, hay tiếp xúc với phật tử, các nhà chùa tuyên truyền về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch Covid -19, đề nghị các tăng ni, phật tử phải có ý thức, trách nhiệm cao trong phòng chống dịch bệnh.

“Chúng tôi đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền đến đồng bào phật tử nâng cao ý thức chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh. Tại các chùa Nam tông Khmer chúng tôi đã thông tin đến các vị achar, Người có uy tín trong đồng bào, Ban quản trị chùa để vận động đồng bào thực hiện theo chỉ thị của chính phủ.”, Thượng tọa Lý Hùng cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ TP. Cần Thơ, trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện có 13 tôn giáo, 27 tổ chức tôn giáo với 387 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và khoảng 100 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Qua công tác kiểm tra, các cơ sở tín ngưỡng, điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo đều có ý thức chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch. 

 Với tinh thần chống dịch như chống giặc, các tổ chức tôn giáo cùng chính quyền địa phương, các cấp đoàn thể quyết tâm kiểm soát tốt sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống bình yên của cộng đồng. Đặc biệt, những tấm lòng thơm thảo từ các cơ sở Phật giáo gửi đến chiến sĩ tình nguyện tại các trạm kiểm soát dịch bệnh, tạo thêm động lực, tinh thần, giúp lực lượng có thêm sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ.

(baodantoc.vn)