Người có uy tín tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

04:08 PM 28/01/2021 |   Lượt xem: 2061 |   In bài viết | 

Ông Chi Viết Hải -Người có uy tín xã Kim Cúc chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền, vận động trong đồng bào DTTS với cán bộ huyện Bảo Lạc

Với trên 7,3km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, xóm Phiêng Mòn, xã Cô Ba có 78 hộ đồng bào DTTS. Là xóm biên giới, nên nguy cơ tiềm ẩn về dịch Covid-19 là rất cao. Là Người có uy tín, ông Hoàng Văn Thìn đã vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt quy chế biên giới, đặc biệt đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Từ tháng 8/2020 đến nay, khi dịch Covid-19 có nguy cơ tái bùng phát, ông Thìn đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền phòng chống dịch đến từng người dân trong xóm.

“Tôi thường lồng ghép các buổi họp dân hoặc sinh hoạt xóm để tuyên truyền, vận động bà con chủ động các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; không xuất nhập cảnh trái phép, chủ động ngăn chặn dịch bệnh từ biên giới”, ông Thìn chia sẻ.

Qua công tác tuyên truyền, Nhân dân xóm Phiêng Mòn không xuất cảnh trái phép, đồng thời cung cấp hàng chục tin có giá trị, liên quan đến việc nhập cảnh trái phép cho cán bộ Đồn Biên phòng Cô Ba tiếp nhận, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Lý Xuân Thù cùng cán bộ Đồn Biên phòng Cốc Pàng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng bào DTTS trên địa bàn.

Ở xã Cốc Pàng, ông Lý Xuân Thù, Bí thư Chi bộ, Người có uy tín xóm Cốc Pàng đã tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, làng xóm thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của xóm biên giới.

“Bà con trong xóm luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không tin và nghe theo kẻ xấu, chủ động trong việc ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Trên địa bàn không có trường hợp người xuất cảnh trái phép. Mọi thông tin liên quan đến việc nhập cảnh trái phép đều được bà con thông tin kịp thời đến chính quyền xã và Đồn Biên phòng”, ông Thù chia sẻ.

(Theo: baodantoc.vn)