Quân - dân Gia Lai hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone

10:54 AM 21/08/2020 |   Lượt xem: 2005 |   In bài viết | 

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai hướng dẫn cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone. Ảnh: TTXVN

Anh Nguyễn Hoàng Phong, Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai cho biết, với tinh thần xung kích của thanh niên, các bạn đoàn viên tỉnh đoàn Gia Lai đã thành lập các tổ, chia nhỏ lực lượng, đeo khẩu trang đến từng nhà hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, hướng dẫn sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả để cùng nhau chung tay, phát hiện, ngăn ngừa hiệu quả việc lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hiện tại 17/17 huyện, thị xã, thành phố trên của tỉnh Gia Lai đều có các đội tình nguyện viên đến gõ cửa từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, chống dịch COVID-19 cũng như cài đặt ứng dụng Bluezone. Đặc biệt, với đặc thù là tỉnh có gần 50% dân số là người dân tộc thiểu số, tại các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số đã được các bạn đoàn viên tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, chủ động khai báo y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, tức ngực, khó thở hoặc đi từ vùng dịch trở về. Đồng thời, hướng dẫn người dân ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường sống văn minh, khoa học.

Chị Kpă Phiên, xã Lơ Ku, huyện Kbang chia sẻ, sau khi được nghe các bạn đoàn viên hướng dẫn cách phòng, chống dịch COVID-19, các thành viên trong gia đình đã trang bị khẩu trang khi đi ra ngoài, mua nước rửa tay sát khuẩn, cùng cài đặt ứng dụng Bluezone cho người thân sử dụng để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Cùng với lực lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn chung tay phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng vũ trang địa phương cũng tiên phong đi đầu trong việc cài đặt ứng dụng Bluezone trong đơn vị. Sau 4 ngày triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, đến nay, 100% đầu mối cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đã cài đặt thành công, sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone trên điện thoại của cá nhân.

Lực lượng đoàn viên tỉnh đoàn Gia Lai đến từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN phát

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hanh, Trợ lý Tuyên truyền, Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai cho hay, ứng dụng Bluezone rất hữu ích và đã cài đặt ngay sau khi có thông báo của Văn phòng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Quân khu và UBND tỉnh. Sau đó, anh đã hướng dẫn cho nhiều người xung quanh cài đặt, sử dụng ứng dụng hiệu quả.

(baotintuc.vn)

Từ khóa