Vinh danh tuyên truyền viên phòng chống dịch bệnh xuất sắc ở Hà Giang

10:41 AM 02/12/2020 |   Lượt xem: 3975 |   In bài viết | 

Trao giải cho các đội đoạt giải thưởng

Vừa qua, tại thành phố Hà Giang, Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chương trình tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 cho các tiểu thương DTTS tại Hà Giang.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh Cuộc thi là một trong những kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Y tế cùng với các đơn vị trong và ngoài ngành y tế thực hiện Chương trình phối hợp vì sức khoẻ cộng đồng.

Thông qua sự hỗ trợ này, ngành y tế và hội phụ nữ các cấp tại Hà Giang tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả các gói hỗ trợ này đồng thời tham mưu, đề xuất cho Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động trong thời gian tới sau khi thụ hưởng các gói hỗ trợ để thật nhiều bà con, đặc biệt là các tiểu thương DTTS.

Theo Thứ trưởng Tuyên, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đồng thời hỗ trợ những tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang vừa phát triển kinh tế bền vững, vừa chống dịch hiệu quả. Bộ Y tế cũng đã phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh năm 2020 tại Hà Giang.

Theo đó, các đơn vị xây dựng gói sản phẩm truyền thông phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức với nội dung phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua các hình thức Infographic, TV Spot, Audio Spot với thông điệp “Chung sống an toàn với dịch COVID-19.

Sau chuỗi hoạt động của các gói hỗ trợ trên, Cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh được tổ chức là một hoạt động ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích và là nơi giao lưu của các tuyên truyền viên tiêu biểu của các cấp có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm thực hiện tốt công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế đã trao tặng cho tỉnh Hà Giang các gói hỗ trợ vật tư y tế phòng dịch: 10.000 khẩu trang y tế và 900 chai nước rửa tay, trao tặng cho Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang 60.000 khẩu trang y tế và 1.200 chai nước rửa tay.

Thực hiện gói hỗ trợ nâng cao năng lực, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức truyền thông phòng, chống dịch bệnh tại tuyến y tế cơ sở, xây dựng mạng lưới truyền thông vận động trực tiếp, gián tiếp tại cộng đồng, cuộc thi tài năng, triển lãm ảnh, phát tờ rơi, tờ gấp, truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh, báo đài, mạng xã hội…

Hà Giang có nhiều địa bàn tại các huyện vùng cao núi đá... điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, thiếu nước về mùa khô; có nhiều nguy cơ tiềm ẩn các dịch bệnh truyền nhiễm như sởi, viêm não mô cầu và các bệnh lý về đường hô hấp, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy… bùng phát vào mùa đông. Do đó, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị ngành y tế Hà Giang triển khai công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tới từng người dân về cách phòng bệnh như tiêm vắcxin, ăn uống đủ dinh dưỡng, giữ ấm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn nước sạch…

Phát biểu tại Chương trình, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đề nghị Sở Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu cho tỉnh các giải pháp, hình thức tổ chức có hiệu quả các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch COVID-19 để duy trì vững chắc thành quả đã đạt được…

Cuộc thi gồm các đội thi là những tuyên truyền viên tiêu biểu của Hội Phụ nữ các cấp đến từ thành phố Hà Giang và 4 huyện (Mèo Vạc, Đồng Văn, Quản Bạ và Yên Minh). Tại cuộc thi, các tuyên truyền viên đã phô diễn vẻ đẹp, tài năng của những người phải đi “Rà từng ngõ, gõ từng nhà” để phổ biến, vận động bà con, đặc biệt là các bà con vùng cao, các tiểu thương đồng bào DTTS thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Kết quả giải thưởng:
- Giải Nhất: Hội LHPN huyện Mèo Vạc
- Giải Nhì: Hội LHPN Thành phố Hà Giang
- Giải Ba: Hội LHPN huyện Quản Bạ; huyện Yên Minh; huyện Đồng Văn.

(vietnamplus.vn)