Bí thư chi bộ làm dân vận khéo

10:13 AM 27/06/2016 |   Lượt xem: 2819 |   In bài viết | 

Bí thư Chi bộ Giàng A Sính tuyên truyền, vận động bà con làm kinh tế.

Sinh năm 1982, anh Sính đã có 8 năm làm Bí thư chi bộ bản. Nhiều người bảo, nhờ có công của anh Sính nên cuộc sống của bà con mới được cải thiện; tình hình an ninh trật tự trong bản mới được đảm bảo như bây giờ.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, anh Sính tích cực vận động bà con hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đến nay toàn bản có 480 m đường đã được bê tông hóa. Anh hướng dẫn bà con vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở; phát quang bụi rậm, nạo vét cống rãnh, không để nước tù đọng ngăn chặn dịch bệnh phát triển. Anh cũng vận động nhân dân làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc tập trung, không thả dưới gầm sàn. Từ đó, bà con đã hiểu nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, dẹp bỏ những thói quen vứt rác bữa bãi, chăn nuôi không hợp vệ sinh. Gần 90% gia đình trong bản đã làm chuồng trại nuôi gia súc cách xa nhà ở, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% gia đình trong bản ký cam kết bảo vệ môi trường.

Khi Nhà nước có chủ trương giao rừng khoanh nuôi bảo vệ theo chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, anh Sính chủ động làm trước. Đồng thời, mạnh dạn trồng 1,5 ha thảo quả và đưa các cây, con giống mới vào sản xuất. Học đức tính chăm chỉ, cần cù trong lao động của anh Sính, nhiều người dân trong bản cũng làm theo. Từ độc canh cây lúa, đến nay trong bản đã có 30 ha thảo quả, đồng thời nhiều hộ đăng ký khoanh nuôi bảo vệ hơn 200 ha rừng. Tỷ lệ đói nghèo của bản hiện giảm xuống 20%; số hộ có thu nhập từ 50 - 100 triệu đồng/năm ngày càng nhiều.

 

Theo: Tường Lam