Người nối những nhịp cầu vui

09:37 AM 04/07/2016 |   Lượt xem: 2078 |   In bài viết | 

Ông Từ Đức Thành (ảnh)

Đến ấp Phú An những ngày này, bà con Khmer nơi đây có thêm niềm vui mới là cây cầu bê tông dài 27 m bắc qua con kênh đào, mới được xây dựng, nối nhịp bờ vui, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Đến nay, ông đã vận động xây dựng hơn 50 cây cầu bê tông nông thôn, mỗi cây cầu dài từ 25 - 45 m. Đặc biệt, năm 2015, ông Thành đã vận động bà con và các nhà hảo tâm xây dựng 15 cây cầu bê tông nông thôn, trị giá từ 40 - 50 triệu đồng. Đa số cây cầu nông thôn đều do ông Thành tự thiết kế và bà con cùng nhau xây dựng, nên chỉ tốn tiền mua vật tư, vì vậy giá cả rẻ hơn nhiều so với phải qua nhà thầu xây dựng. 

Chính với những việc làm thiết thực, hiệu quả cho người dân, nên ông Từ Đức Thành ngày càng được bà con Khmer ở Phú Tân tin tưởng, chọn bầu làm người uy tín ở địa phương. Từ đó, ông càng thuận lợi trong việc vận động bà con xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào Khmer. Theo ông Thành, để làm tốt công tác vận động thì lời nói và việc làm phải đi đôi với nhau. Đặc biệt, gia đình  phải luôn gương mẫu, đi đầu tham gia các phong trào ở địa phương thì bà con mới tin tưởng làm theo. “Hiện nay, các nhà hảo tâm và bà con đóng góp trên 100 triệu đồng, mình đã thiết kế xong 7 cây cầu và đang xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2016 này”, ông Từ Đức Thành cho biết.

Nói về ông “vua” xây cầu, ông Võ Minh Luân, Chủ tịch UBND xã Phú Tân, huyện Châu Thành, cho biết: Việc làm của ông Thành đều xuất phát từ tấm lòng vì mọi người luôn làm điều có lợi cho nhân dân và vì sự phát triển chung của địa phương. 

Theo: Trung Hiếu