21.000 thông điệp gửi tới các em nhỏ DTTS nhân dịp Tết Trung thu 2022

02:25 PM 17/08/2022 |   Lượt xem: 2119 |   In bài viết | 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, mỗi em nhỏ tại 176 điểm trường trên địa bàn huyện Bát Xát sẽ nhận được 1 phần quà bao gồm: 1 thiệp viết tay chứa thông điệp động viên; với các em học sinh mẫu giáo, số lượng 5050 em (2 bánh trung thu, 1 bộ tập tô, 1 hộp sáp màu); với các em học sinh cấp 1 số lượng 9300 em (2 bánh trung thu, 5 quyển vở ô ly); với các em học sinh cấp 2, số lượng 6300 em (2 bánh trung thu, 5 quyền vở kẻ dòng).

Các em nhỏ miền xuôi chăm chút viết thiệp gửi thông điệp tới các bạn nhỏ vùng cao

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ tài trợ 1,5 tấn gạo/ tháng cho 2 điểm trường là Tiểu học Bản Vược và THCS Bản Vược; tổ chức lớp học chống xâm hại tình dục trẻ em và kết hợp nội dung võ tự vệ của Trung tâm huấn luyện thể thao Quân đội – Cục Quân huấn; 200 phần cơm chay cho 2 điểm trường trong ngày Trung thu; 5000 phần quà là các đồ dung sinh hoạt cá nhân cho các em nhỏ tại 2 điểm trường nơi tổ chức sự kiện. 

Điểm cầu Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội)

Đại diện Ban tổ chức, anh Cao Tuấn Ninh chia sẻ: “Đây là một sự kiện chưa từng có với quy mô toàn huyện Bát Xát, với 21.000 em nhỏ được nhận thiệp chúc mừng và quà. Chúng tôi tổ chức chuỗi sự kiện này mong muốn sự chung tay từ cộng đồng hướng tới các em nhỏ DTTS, nơi còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện học tập và sinh sống. Qua đó mong muốn những người trẻ ở mọi miền Tổ quốc có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của các em nhỏ vùng cao và tiếp tục đồng hành với các em. Đồng thời chúng tôi muốn góp phần nhỏ bé của mình và của cộng đồng lan tỏa những thông điệp ý nghĩa và tích cực nhất". 

Các tình nguyện viên tham gia viết thiệp gửi tới các em nhỏ vùng cao

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 9 - 10/9 tại huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai. Với sự tham gia của Cộng đồng Du lịch Phượt Luôn, Thiện nguyện Nhất Tâm, Điều ước số 9, A25 Hotel, Cộng đồng Camping Việt Nam.

Điểm cầu THPT Lê Quý Đôn - TP Hải Phòng

Một số hình ảnh độc đáo khác tại các điểm cầu:

Điểm cầu Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Niềm vui khi góp một phần nhỏ bé vào thành công của Chương trình

Những lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới các bạn nhỏ vùng cao Bát Xát

(baodantoc.vn)