Gia Lai: Ra mắt CLB nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và bạo lực gia đình

10:21 PM 29/05/2022 |   Lượt xem: 11073 |   In bài viết | 

Quang cảnh lễ ra mắt CLB “Gia đình hội viên phụ nữ nói “không” với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và bạo lực gia đình”

Tại buổi lễ, Hội LHPN xã Hà Tây đã phổ biến các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em; phòng - chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; mục đích, ý nghĩa của việc thành lập CLB... Qua đó, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ, góp phần hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào DTTS trên địa bàn.

CLB có 28 thành viên là những hội viên Chi hội phụ nữ, đồng bào dân tộc Ba Na. Theo chương trình hoạt động, các thành viên trong CLB sẽ thường xuyên đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động người dân hiểu về những hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời, tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng, lồng ghép vào những buổi họp làng để tuyên truyền và tư vấn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng - chống bạo lực gia đình; cùng với thông điệp “Không kết hôn sớm, không lấy nhau trong cùng dòng họ”...

CLB có 28 thành viên là những hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc Ba Na tại làng Kon Măh, xã Hà Tây, huyện Chư Păh

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục phối hợp, hướng dẫn các Hội LHPN ở 5 xã khác ở vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS tiếp tục ra mắt CLB “Gia đình hội viên phụ nữ nói “không” với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và bạo lực gia đình” và có chương trình hoạt động cụ thể, hiệu quả, thiết thực.

Các thành viên trong câu lạc bộ sẽ thường xuyên đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động người dân hiểu về những hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Dịp này, Chi bộ Dân vận huyện Chư Păh đã tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo tại Làng Kon Măh, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

(baodantoc.vn)