Quảng Trị: Tặng quà Tết cho đồng bào Bru Vân Kiều ở 2 xã vùng biên

02:34 PM 09/01/2023 |   Lượt xem: 4541 |   In bài viết | 

Ngoài những phần quà ý nghĩa, Ban Tổ chức cũng đã tặng những dụng cụ thể dục, thể thao để đồng bào tổ chức hoạt động vui Xuân đón Tết

Theo đó, hơn 100 suất quà Tếtđã được trao tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 80 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi (mỗi suất 300.000 đồng).

Cùng với những phần quà nói trên, Ban Tổ chức cũng hỗ trợ các dụng cụ phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao nơi công cộng với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Những dụng cụ thể dục thể thao này sẽ giúp người Bru Vân Kiều có điều kiện tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết. Đây cũng là điều kiện tốt để đồng bào rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe góp phần bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, Hướng Lập và Hướng Việt là 2 xã vùng biên, có đông đồng bào Bru Vân Kiều sinh sống. Trong những năm qua, nhờ chính sách của Đảng và Nhà nước, đời sống của đồng bào đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên vẫn còn có những khó khăn trong cuộc sống. Để hướng tới cái Tết cổ truyền của dân tộc “không để ai bị đói, không để ai ở lại phía sau”, Đồn Biên phòng Hướng Lập cùng chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình "Xuân biên cương - Tết yêu thương" với những phần quà ý nghĩa hướng về đồng bào vùng biên.   

(baodantoc.vn)