Sóc Trăng: Chùa Serey Kandal tổng kết khóa học Hè dành cho con em đồng bào Khmer

04:15 PM 21/08/2022 |   Lượt xem: 40505 |   In bài viết | 

Hơn 200 học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer tham gia học chữ Khmer tại chùa Serey Kandal

Theo đó, các lớp học tại chùa được mở từ tháng 6, với 5 lớp học có tổng cộng 233 em học sinh theo học, ở các lớp 1, 2, 3 theo chương trình giảng dạy chữ Khmer.

Việc học chữ Khmer tại các chùa là truyền thống tốt đẹp được các chùa duy trì hàng năm vào dịp nghỉ Hè, sau khi các em kết thúc năm học tại các trường học, những em có nguyện vọng học chữ Khmer sẽ đến chùa học. Khi tham gia học tại chùa, các em được Ban Quản trị chùa hỗ trợ tập viết và buổi ăn sáng nhẹ như sữa hộp giấy hoặc bánh mì...

Đại đức Lý Phét (ở giữa) và các vị sư ở chùa Serey Kandal rất tâm quyết với các lớp dạy chữ khmer

Theo Đại đức Lý Phét - Trụ trì chùa Serey Kandal, ngoài dạy chữ viết, tiếng nói của dân tộc Khmer, chùa còn lồng ghép giảng về các tập tục, nghi lễ, văn hóa truyền thống của đồng bào, đồng thời cũng thuyết giảng về giáo lý nhà Phật để hướng các em đến những điều tốt đẹp làm những điều có ích cho xã hội.

“Bên cạnh đó, trong quá trình theo học tại chùa, các sư đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ tập, viết, sữa, bánh, kẹo như phần thưởng khích lệ tinh thần các em cố gắng học tập. Kết quả khóa này có 64 em học sinh đạt thành tích xuất sắc, các em còn lại cũng đều biết đọc, viết được chữ Khmer”, Đại đức Lý Phét cho biết thêm.

(baodantoc.vn)