Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An

06:55 PM 20/01/2022 |   Lượt xem: 3091 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm hỏi, chúc Tết bà con các dân tộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Tham dự buổi tặng quà có một số lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc UBDT. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn.

Tại chương trình tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã trao tặng 15 suất quà cho tập thể bao gồm hiện vật và 3,5 triệu đồng/suất; 150 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín, mỗi suất 500 nghìn đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng/suất.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng quà cho bà con các dân tộc tỉnh Nghệ An

Bà con các dân tộc huyện Nghĩa Đàn phấn khởi trong buổi gặp gỡ Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT

Huyện Nghĩa Đàn dân số trên 146 nghìn người, trong đó đồng bào DTTS trên 42 nghìn người, chiếm 25% dân số toàn huyện. Huyện có 23 đơn vị hành chính, với 189 xóm. Trong đó có 15 xã khu vực I và 9 thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tổng số hộ nghèo toàn huyện tính đến cuối năm 2021 còn trên 6%, trong đó hộ nghèo DTTS chiếm 58%. Đến nay, toàn huyện có 9/15 xã vùng đồng bào DTTS đạt chuẩn Nông thôn mới. Tình hình đời sống của Nhân dân các dân tộc cơ bản ổn định, bản sắc văn hóa được giữ gìn và phát huy. Cùng với nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, trong dịp Tết Nhâm Dần, huyện đã có nhiều giải pháp huy động nguồn lực, chăm lo Tết cho người nghèo, người có công với Cách mạng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm hỏi, động viên…

…và tặng quà Tết cho đồng bào các dân tộc huyện Nghĩa Đàn

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của huyện Nghĩa Đàn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung, đặc biệt bản sắc văn hóa các dân tộc đang được địa phương giữ gìn và phát huy rất tốt.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết: Trong năm qua, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế-xã hội (KT-XH) của người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS. Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ: Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, UBDT đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An với mong muốn động viên, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn.

Chia sẻ những khó khăn của huyện, đặc biệt là bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tác động lớn đến đời sống Nhân dân, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân huyện Nghĩa Đàn cần tập trung phòng, chống dịch, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà được vui Xuân, đón Tết an vui.

Nhân dịp Năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng Năm mới, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An nói chung, huyện Nghĩa Đàn nói riêng vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Đồng bào các dân tộc huyện Nghĩa Đàn vui mừng biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống…

….chào đón Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đến thăm, chúc Tết

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh ân cần hỏi thăm người cao tuổi, gia đình chính sách người DTTS…

…và vui vẻ trao đổi, trò chuyện cùng đội ngũ Người có uy tín tại địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Võ Tiến Sỹ trân trọng cảm ơn UBDT và cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc huyện Nghĩa Đàn nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho biết, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng những khó khăn, thách thức phía trước, Đảng bộ, Chính quyền huyện Nghĩa Đàn sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập trung phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn.

Xuân Thường