Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu

01:41 PM 14/01/2022 |   Lượt xem: 2493 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà của UBDT cho các hộ gia đình DTTS tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Tham dự buổi tặng quà có lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT; đại điện một số doanh nghiệp. Về phía tỉnh Lai Châu ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu; lãnh đạo huyện Than Uyên.

Huyện Than Uyên nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Lai Châu, có diện tích tự nhiên hơn 79 nghìn ha. Huyện có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 11 xã và 01 thị trấn, với 131 bản, khu phố. Toàn huyện có trên 14 nghìn hộ với trên 69 nghìn nhân khẩu, có 10 dân tộc anh em sinh sống. Năm 2021, trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động của dịch Covid-19, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy, HĐND, UBND, cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của Nhân dân, cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân 41 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 56 nghìn triệu đồng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt, chúc Tết bà con các dân tộc tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2022 và đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, UBND huyện Than Uyên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đảm bảo tất cả các đối tượng đều được vui Tết, đón Xuân. Huyện đã phê duyệt hỗ trợ các hộ thiếu đói dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần cho ̉608 hộ với 2.681 nhân khẩu, kinh phí trên ̀500 triệu đồng; tặng quà 63 gia đình chính sách, mỗi gia đình 01 triệu đồng.

Tại chương trình tặng quà, UBDT đã trao tặng 15 suất quà cho tập thể bao gồm hiện vật và 3,5 triệu đồng/suất; 150 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín, mỗi suất 500 ngàn đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng/suất. Trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của huyện.  

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà…

…và chúc bà con các dân tộc tỉnh Lai Châu đón Tết vui tươi, đầm ấm

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi bộ mặt nông thôn của huyện đã có nhiều đổi mới, cơ sở hạ tầng khang trang, đời sống Nhân dân có nhiều khởi sắc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của của Đảng bộ, chính quyền Nhân dân tỉnh Lai Châu nói chung, huyện Than Uyên nói riêng trong phát triển KT-XH.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh, đất nước bước vào năm mới 2022 trong bối cảnh còn nhiều thách thức, nhất là tác động của dịch Covid-19 và những khó khăn nội tại ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trước bối cảnh đó, Đảng, Nhà nước đang có rất nhiều quyết sách để thích ứng với dịch bệnh, phát triển KT-XH, chăm lo cho đời sống Nhân dân. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề xuất lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực, thăm hỏi, hỗ trợ giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống; mong muốn đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu chung tay cùng các cấp, các ngành phòng chống dịch; đoàn kết phát triển kinh tế.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ: Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, UBDT cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu với mong muốn những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn.

Nhân dịp Năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng năm mới, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lai Châu nói chung, huyện Tham Uyên nói riêng vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gặp gỡ, thăm hỏi bà con các dân tộc của xã Phúc Than, huyện Than Uyên

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên Hoàng Hữu An trân trọng cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và đoàn công tác cùng các doanh nghiệp đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc huyện Than Uyên nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết, những năm qua, từ các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, huyện đã có nhiều chính sách, chăm lo phát triển KT-XH, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng khởi sắc.

Chia sẻ đặc điểm, tình hình KT-XH của huyện, Bí thư Huyện ủy cho biết, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng những khó khăn, thách thức phía trước, Đảng bộ, Chính quyền huyện Than Uyên sẽ tập trung phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội, tạo sinh kế để đồng bào các dân tộc có cơ hội vươn lên phát triển.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng Quỹ khuyến học huyện Than Uyên 50 triệu đồng

Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của UBDT trao quà cho các hộ gia đình DTTS huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Xuân Thường