Công đoàn cơ quan Ủy ban Dân tộc phát động ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam

02:46 PM 04/06/2021 |   Lượt xem: 5291 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Việt Nam

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBDT cho biết: Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, bước đầu đã đạt được một số kết quả.

Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh đã lan ra trên 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào các khu công nghiệp, khu dân cư. Để chống lại dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc - xin phòng bệnh cho nhân dân.

Chủ tịch Công đoàn UBDT Nguyễn Quang Hải phát biểu phát động ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 Việt Nam

Các đồng chí Lãnh đạo UBDT tham gia ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Việt Nam

Toàn cảnh các đại biểu tham dự lễ phát động

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, được sự đồng ý của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Công đoàn UBDT tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam. Ban Thường vụ Công đoàn kêu gọi đoàn viên công đoàn UBDT phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, chung tay góp sức, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn cơ quan UBDT đã đóng góp được 250 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Công đoàn và Văn phòng UBDT chuyển ngay tới Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam. Đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBDT chung tay cùng cả nước bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo các Vụ, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam

Các Vụ, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 Việt Nam

Xuân Thường