Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc kiểm tra kết quả thực hiện chính sách cho Người có uy tín tại huyện Đak Đoa

03:47 PM 24/06/2022 |   Lượt xem: 667 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

Cùng tham gia Đoàn công tác, có Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Triệu Tài Vinh; đại diện một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Về phía tỉnh Gia Lai, có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên; Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Rơ Châm La Ni; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kpă Đô; cùng lãnh đạo huyện, xã và 46 Người có uy tín trên địa bàn huyện Đak Đoa.

Theo báo cáo, huyện Đak Đoa hiện có 17 xã, thị trấn với 30.709 hộ. Trong đó, đồng bào DTTS chiếm hơn 55% dân số. Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, Đak Đoa có tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 12,8%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên tặng quà cho Người có uy tín huyện Đak Đoa

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của huyện có nhiều bước phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị từng bước được củng cố. Việc thực hiện chính sách dân tộc đúng, kịp thời đã đem lại niềm tin trong đồng bào DTTS.

Trong thành tựu chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ những Người uy tín. Hiện nay, toàn huyện Đak Đoa có 74 Người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh và Đoàn công tác tặng quà cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS của huyện

Người có uy tín ở địa phương luôn là tấm gương sáng, mẫu mực trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Đặc biệt luôn đi đầu và vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước...

Tại buổi làm việc, Người có uy tín tại các thôn, làng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện hòa giải, ngăn chặn tảo hôn, tạo sinh kế cho thế hệ trẻ, tạo điều kiện cho Người có uy tín cao tuổi hoạt động. Đồng thời, xây dựng quy chế, quy định về chức năng, quyền hạn của Người có uy tín trong việc thực hiện chính sách, công tác dân tộc phù hợp với từng vùng, miền…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh hướng dẫn Người có uy tín sử dụng điện thoại hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong vùng đồng bào DTTS

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh cho biết: Đoàn công tác sẽ tiếp thu các ý kiến của Người có uy tín, chính quyền địa phương và tổng hợp đề xuất cấp trên xem xét. Tuy nhiên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn Người có uy tín tiếp tục phát huy tốt vai trò "cây cao bóng cả", tích cực tuyên truyền vận động đồng bào DTTS cùng vươn lên, vượt qua khó khăn, làm chủ cuộc sống của mình. Đồng thời thể hiện vai trò nòng cốt trong các phong trào ở cơ sở, là chỗ dựa tin cậy của đồng bào các DTTS và là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Nhân dịp này, Thứ trưởng và Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và tặng quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho 40 Người có uy tín và trao 6 điện thoại di động cho 6 Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Đak Đoa.

(baodantoc.vn)