Tập huấn vận hành, sử dụng sổ tay đảng viên điện tử cho đảng viên thuộc Đảng bộ Ủy ban Dân tộc

05:05 PM 25/04/2024 |   Lượt xem: 1837 |   In bài viết | 

Toàn thể đảng viên tham dự tập huấn

Sổ tay đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh. Phần mềm gồm các chức năng chính như: Sinh hoạt đảng; Học tập nghị quyết; Tin tức và truyền thông; Văn kiện, tư liệu; Quản lý văn bản và tiện tích. Tất cả đều được thiết kế khoa học và dễ sử dụng.

Giống như một thư viện thu nhỏ, Sổ tay đảng viên điện tử sẽ hỗ trợ đảng viên tìm kiếm, xem và tải về các tài liệu, văn bản liên quan đến Đảng, các tài liệu nội bộ và có thể đánh dấu xem sau, rất thuận tiện cho đảng viên muốn xem lại văn kiện tư liệu sau này, giúp tiết kiệm tối đa thời gian truy cập thông tin.

Đồng chí Mai Anh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu các chuyên đề tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, toàn thể đảng viên đã được nghe Báo cáo viên giới thiệu 02 chuyên đề gồm: Chuyên đề “Hướng dẫn chung về vận hành sổ tay đảng viên điện tử cho cấp ủy và đảng viên trong toàn Đảng bộ” và “Hướng dẫn chuyên sâu về vận hành sổ tay đảng viên điện tử cho cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ và cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc các Đảng bộ bộ phận”. Các nội dung được Báo cáo viên giới thiệu, hướng dẫn cụ thể để các đảng viên dễ dàng tiếp cận, nắm bắt và ứng dụng vào thực tiễn quá trình công tác.

Đồng chí Cầm Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng bộ, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp UBDT phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Cầm Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng bộ, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp UBDT nhấn mạnh: Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc cung cấp đầy đủ, kịp thời những thông tin chính thống cho đảng viên có ý nghĩa rất quan trọng. Có thể nói, phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử được coi là bước đột phá trong chuyển đổi số hoạt động Đảng và góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Đối với cấp ủy các tổ chức đảng, Sổ tay đảng viên điện tử sẽ giúp quản lý toàn bộ  các nghiệp vụ từ sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết, quy định đến việc ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên và đảng ủy các cấp; nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên về chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số trong công tác đảng nói riêng; nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy viên và bí thư chi bộ.

Xuân Thường