Thông báo: Phòng, chống dịch Covid-19 (khẩn)

10:25 AM 10/03/2020 |   Lượt xem: 39428 |   In bài viết | 

1. Công tác phòng, chống lây lan dịch bệnh:

- Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn về công tác phòng,chống dịch bệnh của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang; rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn; hạn chế tiếp xúc gần, tụ tập đông người, bắt tay; không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm bệnh...

- Trong thời gian 14 ngày (bắt đầu từ ngày 09/3/2020 đến hết ngày 23/3/2020) là thời điểm dễ bùng phát dịch bệnh, đề nghị các Vụ, đơn vị hạn chế tối đa việc tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị. Trường hợp cần thiết phải xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ủy ban phê duyệt việc tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nhà ở nằm trong khu vực khoanh vùng dịch hoặc có tiếp xúc với các nguồn gây bệnh thuộc diện F1, F2, F3 chấp hành nghiêm các yêu cầu, chỉ định của chính quyền địa phương nơi cư trú, cơ quan y tế và chủ động báo cáo với Lãnh đạo vụ, đơn vị và Lãnh đạo Ủy ban xin nghỉ đi khám, xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế (đã được Bộ Y tế thông báo) cũng như chủ động thực hiện các biện pháp tự cách ly (nội dung Hướng dẫn của Bộ Y tế được gửi kèm văn bản này). Khi có kết quả xét nghiệm phải kịp thời báo cáo tới Thủ trưởng vụ, đơn vị và các bộ phận chức năng có liên quan của Ủy ban Dân tộc.

- Hạn chế tiếp khách tại cơ quan trong khoảng thời gian trên, trường hợp khách đến liên hệ công tác chỉ tiếp đón tại Phòng khách tầng 1 trụ sở Ủy ban.

- Không đến cơ quan trước 7 giờ 45 và phải dời khỏi cơ quan trước 17 giờ 30 (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ quan trọng do Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc giao thì phải báo cho Phòng Quản trị - Bảo vệ, Văn phòng Ủy ban Dân tộc để đảm bảo điều kiện làm việc).

- Tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

- Giữ ổn định hoạt động của vụ, đơn vị, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch tại trụ sở cơ quan, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt thường xuyên.

- Liên tục cập nhật tình hình, số lượng các cá nhân của vụ, đơn vị thuộc nhóm F1, F2 (nếu có) và kịp thời báo cáo cho lãnh đạo vụ, đơn vị và các bộ phận chức năng có liên quan của Ủy ban Dân tộc để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Ủy ban kịp thời chỉ đạo hướng giải quyết.

2. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

3. Giao Văn phòng Ủy ban:

- Là đầu mối tham mưu, đôn đốc, kiểm tra, tổ chức việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc.

- Thực hiện các biện pháp để không sử dụng cửa ra, vào các lối lên thang máy tại các tầng hầm B1, B2, B3.

- Tổ chức lực lượng hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến liên hệ công tác lên tầng 1 để kiểm soát đo thân nhiệt và rửa tay diệt khuẩn.

4. Giao Vụ Tổ chức Cán bộ: Chuẩn bị thông tin liên lạc chi tiết của tất cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực thuộc Ủy ban (Địa chỉ chỗ ở, số điện thoại liên hệ...) để sẵn sàng cung cấp cho Lãnh đạo Ủy ban và đơn vị chức năng tổ chức liên lạc khi cần thiết.

5. Giao Trung tâm Thông tin: Phối hợp với Văn phòng Ủy ban nắm bắt thông tin từ các nguồn tin chính thống, kịp thời báo cáo Lãnh đạo Ủy ban và thông báo đến toàn thể các vụ, đơn vị và các cá nhân có liên quan.

6. Giao Thủ trưởng các vụ, đơn vị có trụ sở làm việc không phải là địa chỉ số 349, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội trách nhiệm tổ chức công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với vụ, đơn vị mình và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ với đồng chí Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng Ủy ban, điện thoại: 0914.210.388; đồng chí Vũ Mạnh Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản trị - Bảo vệ, Văn phòng Ủy ban, điện thoại: 0985.136.286. Trường hợp cần tư vấn chuyên môn y tế về công tác phòng, chống dịch, đề nghị liên hệ với đồng chí Đinh Thị Thúy Ngà, nhân viên y tế cơ quan: 0913.007.868.

Đề nghị Chánh Văn phòng Ủy ban, Thủ trưởng, các vụ, đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của vụ, đơn vị nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19./.

--------
Chi tiết: Thông báo số 271/UBDT-VPUB ngày 09/3/2020