Công văn về việc Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

03:39 PM 31/03/2020 |   Lượt xem: 6540 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chủ trì phiên họp.

Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Ủy ban và các vụ, đơn vị; Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT yêu cầu:  

1. Từ ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020; Thủ trưởng đơn vị chủ động sắp xếp công việc, đảm bảo hoàn thành các công việc được giao và tiến hành luân phiên cho công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình làm việc online tại nhà (số lượng từ 50-70% tổng số công chức, viên chức, người lao động của vụ, đơn vị). Những đồng chí được sắp xếp làm việc online tại nhà phải thường xuyên báo cáo tình hình sức khỏe với Thủ trưởng đơn vị và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nơi cư trú. Thủ trưởng các đơn vị báo hàng ngày tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động, những vấn đề bất thường về văn phòng theo quy định (kể cả các ngày nghỉ).

2. Các vụ, đơn vị và các đồng chí có tên sau đây bắt buộc thực hiện làm việc online và cách ly tại nhà:

- Toàn bộ Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Pháp chế; toàn bộ công chức, viên chức Vụ Địa phương I (những người làm việc đối diện phòng làm việc của đồng chí Phan Lạc Tuấn); đồng chí Cầm Văn Thanh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Đinh Ngọc Vi, chuyên viên Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy. Thời gian làm việc tại nhà cho đến khi đồng chí Phan Lạc Tuấn, chuyên viên Vụ Pháp chế có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2.

- Các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Thanh tra Ủy ban gồm: đồng chí Nguyễn Đình Vượng, đồng chí Nghiêm Xuân Hán, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đồng chí Hoàng Quang Thùy, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, đồng chí Nguyễn Thị Sinh, đồng chí Lâm Thị Thúy Hà. Thời gian làm việc tại nhà đến khi bố đẻ đồng chí Đào Thành Trung, Phó Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2. Riêng đồng chí Đào Thành Trung, ngoài việc bắt buộc thực hiện làm việc online và cách ly tại nhà, phải thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi đang cư trú.

3. Văn phòng Ủy ban thực hiện ngay việc lập sổ theo dõi tất cả mọi người vào làm việc tại tòa nhà 349 Đội Cấn, yêu cầu phải khai báo các hiện tượng bất thường như: tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm bệnh, gia đình có người có nguy cơ lây nhiễm bệnh, sức khỏe bản thân có diễn biến bất thường..

Văn phòng Ủy ban phối hợp với bộ phận vận hành, quản lý tòa nhà số 349 Đội Cấn thực hiện theo dõi camera 21 tầng, 02h/01 lần trích xuất camera kiểm tra việc thực hiện Nội quy của cán bộ, công chức, người lao động. Nếu có người không đeo khẩu trang, hoặc tụ tập từ 03 người trở lên, Văn phòng báo cáo Lãnh đạo Ủy ban để kịp thời xử lý.

Đồng chí Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng Ủy ban bàn giao các công việc được của Chánh Văn phòng Ủy ban cho các đồng chí Phó Chánh Văn phòng để tập trung chuyên trách công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo của Lãnh đạo Ủy ban.

4. Giao đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức Tết cổ truyền ChôlChnămThmây của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ năm 2020.

5. Báo Dân tộc và Phát triển, Tạp chí Dân tộc xây dựng phương án thực hiện nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các đồng chí phóng viên đi tác nghiệp phải được trang bị các dụng cụ bảo hộ và khuyến khích hình thức tác nghiệp online.

6. Giao Văn phòng Ủy ban phối hợp với Trung tâm Thông tin thực hiện việc nhận, chuyển các văn bản online, trừ các tài liệu Mật, các tài liệu chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ... thời gian thực hiện từ ngày 01/4/2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc yêu cầu Vụ trưởng, Thủ trưởng các vụ, đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện; mọi vướng mắc, phát sinh phản ánh bằng văn bản về Văn phòng Ủy ban (đồng chí Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng Ủy ban) để tập hợp, báo cáo Lãnh đạo Ủy ban./.

-----
Chi tiết Công văn số 386/UBDT-VP ngày 28/3/2020: 386/UBDT-VP - 28-3-2020.pdf 

Từ khóa