Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét ở Mường La

09:53 AM 09/08/2017 |   Lượt xem: 5341 |   In bài viết | 

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc trao tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại Mường La

Đoàn đã đến kiểm tra tại các điểm sạt lở và các công trình bị hư hại do mưa lũ gây ra. Trước những thiệt hại nặng nề về người và của, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân và chính quyền địa phương đang gặp phải. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai những giải pháp để khắc phục sự cố; hỗ trợ, thăm hỏi để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn cũng đến thăm hỏi và hỗ trợ 6 triệu đồng cho 2 chị em Sồng Thị Lạ Nhia (13 tuổi) và Sồng Thị Hua (10 tuổi) ở bản Púng Quài, xã Chiềng San bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mường La. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình các cháu, đồng thời đề nghị cán bộ, y bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Mường La nỗ lực, điều trị cho những trường hợp đang bị thương, giúp họ nhanh chóng ổn định sức khỏe.

Nhiều nơi trong huyện Mường La vẫn đang bị cô lập

Theo thống kê của UBND huyện Mường La, sau cơn lũ quét diễn ra đêm ngày 02/8, rạng sáng ngày 03/8 đã khiến cho 10 người chết, 5 người mất tích và 12 người bị thương, ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới gần 700 tỷ đồng. Tính tới thời điểm hiện tại, huyện Mường La đã tiếp nhận được gần 10 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức cá nhân.

Thiên Đức