Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dự Lễ khai giảng năm học mới các trường vùng cao tỉnh Bắc Kạn

04:09 PM 04/10/2015 |   Lượt xem: 2011 |   In bài viết | 

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới 2015 - 2016, sáng ngày 5/9, tại tỉnh Bắc Kạn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã đến tham dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn.

Tham dự Lễ khai giảng còn có đại diện một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT; đồng chí Hà Sỹ Thơ, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư huyện ủy Chợ Đồn; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Nghĩa Tá cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Tá.

Không khí Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và THCS xã Nghĩa Tá

Trường Tiểu học và THCS xã Nghĩa Tá có 9 lớp với 174 học sinh và 29 cán bộ, giáo viên, trong đó số lượng học sinh là người DTTS chiếm số đông. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tình hình dạy và học của 2 trường đã có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đáp ứng đủ phòng học cho các em học sinh, trường cũng đã xây dựng hệ thống phòng công vụ cho các cán bộ giáo viên với 4 phòng ở.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên, sự cố gắng vươn lên của các em học sinh, 2 trường đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Trong năm học qua, tỷ lệ học sinh được lên lớp thẳng đạt trên 90%. Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tiến tiến cao hơn những năm học trước, tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp từng bước được khắc phục. Số học sinh và giáo viên tham gia các hội thi của ngành đều đạt được giải cao, có nhiều giáo viên dự thi đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải đã gặp gỡ, chúc sức khỏe cán bộ, giáo viên và các em học sinh 2 trường. Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh 2 trường trong công tác dạy và học năm vừa qua, Thứ trưởng mong muốn thầy và trò 2 trường tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha ông đi trước, phấn đấu học tập, gặt hái được nhiều thành tích trong năm học mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải và đoàn công tác đã tặng 2 bộ máy tính, 1 bộ âm ly và 30 thùng sữa TH true Milk cho 2 nhà trường và các em học sinh. Trao tặng 2 thiết bị lọc nước mini của CHLB Đức cho Trạm xá xã Nghĩa Tá và trạm xá xã Hà Hiệu.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng bình lọc nước mini cho Trạm xá xã Nghĩa Tá và Hà Hiệu

Cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Nghĩa Tá, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã có buổi làm việc với đồng chí Nông Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh; UBND huyện Chợ Đồn và UBND xã Nghĩa Tá để nắm tình hình thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn thời gian qua

Ngọc Ánh