Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Nam

06:49 PM 18/05/2023 |   Lượt xem: 1654 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu NCUT tỉnh Quảng Nam

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về tình hình vùng đồng bào DTTS&MN, việc triển khai chính sách dân tộc và công tác NCUT trong vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Nam thời gian qua, ông Lê Thái Bình cho biết: Những năm qua, được sự tập trung đầu tư của Nhà nước, tình hình đời sống, sản xuất vùng đồng bào DTTS&MN tỉnh Quảng Nam có nhiều chuyển biến tích cực; việc trồng và chăm sóc rừng, khoanh nuôi bảo vệ được thực hiện từ các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia và nguồn lực địa phương; công tác giáo dục được quan tâm đầu tư cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên; công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào DTTS được các cấp, các ngành chú trọng; thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, vệ sinh môi trường; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định. 

Trong đời sống đồng bào các dân tộc, NCUT luôn phát huy tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực hưởng ứng, ủng hộ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn vui mừng chào đón các đại biểu đến thăm UBDT

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu NCUT bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, được Lãnh đạo UBDT tiếp đón, gặp mặt. Nhân dịp này, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến, chia sẻ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc gửi gắm đến Lãnh đạo UBDT. Mong muốn Đảng, Chính phủ và UBDT tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm đầu tư tới vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Nam hơn nữa.  

Đại biểu NCUT tỉnh Quảng Nam phát biểu, bày tỏ tâm tư nguyện vọng tại buổi gặp mặt

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn nhấn mạnh: Quảng Nam là tỉnh khó khăn, được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm thông qua các chương trình, chính sách dân tộc; Lãnh đạo UBDT cũng rất quyết liệt trong việc ủng hộ tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là trong triển khai Chương trình MTQG DTTS&MN.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ NCUT trong đồng bào DTTS của tỉnh Quảng Nam luôn sát sao cùng với chính quyền địa phương theo dõi, giám sát, đồng hành trong triển khai các chính sách dân tộc; tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu NCUT, UBDT sẽ nghiên cứu, tiếp thu để góp phần tham mưu, xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Xuân Thường