Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tiếp đoàn học sinh Trường Dân tộc nội trú liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng

10:30 PM 30/06/2017 |   Lượt xem: 14255 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc các em học sinh luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về tình hình Nhà trường trong thời gian qua, ông Huỳnh Văn Phụ cho biết: Trường THCS và THPT Dân tộc nội trú liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng có 17 lớp (9 lớp cấp II và 8 lớp cấp III) với 470 học sinh. Trường có 12 thành phần dân tộc, trong đó có 80% là các dân tộc gốc Tây Nguyên, còn lại là các dân tộc phía Bắc.

Với những nỗ lực của thầy và trò, trong những năm qua, nhà trường luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc và vinh dự nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 91,2%. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục được đầu tư để trở thành Trường chuẩn quốc gia.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Toàn cảnh các vị đại biểu và các em học sinh tại buổi gặp mặt

 Tại buổi tiếp, các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã luôn quan tâm, đầu tư cho công tác giáo dục ở vùng DTTS để các em có được điều kiện học tập, trưởng thành như ngày hôm nay; cảm ơn Lãnh đạo UBDT đã dành thời gian tiếp đoàn. Chia sẻ về nguyện vọng và những ước mơ, các em đều khẳng định, sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi vào các trường đại học để tiếp tục học tập,có điều kiện tốt hơn góp phần xây dựng quê hương . Các em cũng mong muốn được  Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được đến trường, có cơ hội học tập và phát triển.

Chúc mừng những kết quả trong giáo dục, học tập của tập thể thầy và trò Nhà trường, đồng thời chia sẻ với những khó khăn trong điều kiện học tập của các em học sinh. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn nhấn mạnh, những năm qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, đặc biệt là vùng DTTS. Ngoài việc học tập, các em còn được tham gia chuyến đi tham quan thực tế lần này là điều kiện tốt để hiểu thêm về lịch sử,đất nước, quê hương, mở mang thêm kiến thức.Thứ trưởng cũng mong các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình, mong nhà trường luôn luôn cố gắng, chung tay với Đảng, Nhà nước chăm lo cho các em có điều kiện tốt nhất để học tập, rèn luyện và phát triển.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các em học sinh

Nhân dịp Đoàn về thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Thứ trưởng, phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và tặng quà lưu niệm cho các em học sinh.

Xuân Thường