Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng thăm, chúc Tết tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

08:48 AM 18/01/2017 |   Lượt xem: 8840 |   In bài viết | 

Thứ trưởng Phan Văn Hùng tặng quà cho đồng bào DTTS nghèo xã Nhâm, huyện A Lưới.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trước khi đến thăm, chúc Tết đồng bào DTTS nghèo của hai xã Nhâm và xã Hồng Bắc của huyện A Lưới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tham dự Lễ đón bằng công nhận nghề dệt Dèng là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của huyện A Lưới và tặng lẵng hoa chúc mừng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tham dự Lễ đón Bằng công nhận nghề dệt Dèng - di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của huyện A Lưới.

Thăm và chúc tết đồng bào nghèo tại xã Nhâm và xã Hồng Bắc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã ân cần thăm hỏi đời sống của đồng bào, bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn và động viên bà con nỗ lực trong lao động sản xuất để cuộc sống ngày càng được nâng cao, no ấm mỗi dịp tết đến xuân về. Nhân dịp chuẩn bị chào đón năm mới 2017, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã trao 80 suất quà cho các hộ DTTS nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã Nhâm và Hồng Bắc, nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ đồng bào đón Tết cổ truyền được đầy đủ hơn.

Thứ trưởng Phan Văn Hùng tặng quà cho đồng bào DTTS nghèo xã Hồng Bắc, huyện A Lưới

Ông Hồ Viên Chức, dân tộc Tà Ôi, thôn Nhâm 2, xã Nhâm xúc động chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong đời được đích thân Thứ trưởng trao quà Tết. Tết này gia đình mình có thêm niềm vui mới. Cảm ơn Đảng, Chính phủ, UBDT đã quan tâm đến đồng bào dân tộc nghèo chúng tôi!”.

Thăm, chúc tết và tặng quà cho hộ đồng bào dân tộc nghèo của 2 xã Tà Long và Húc Nghì, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị. Sau khi nghe lãnh đạo chính quyền các xã báo cáo về tình hình chuẩn bị cho đồng bào nhân dân đón Tết cổ truyền, ghi nhận những nỗ lực của chính quyền nơi đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm căn dặn: Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được để cho hộ gia đình đồng bào thiếu đói trong dịp Tết, đồng thời phải luôn quan tâm đến đời sống của các gia đình chính sách bởi họ đã bị nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Tặng quà cho các hộ gia đình DTTS, gia đình chính sách, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm động viên bà con cần nỗ lực vượt khó, vươn lên thoát cảnh nghèo đói, góp phần xây dựng quê hương, bản làng ngày càng giàu đẹp.  

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng cũng đã đến chúc Tết gia đình một số đồng chí nguyên Trưởng Ban dân tộc tỉnh Quảng Trị và mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp trí tuệ để cùng với những người làm công tác dân tộc xây dựng, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Minh Thứ