Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng thăm, chúc Tết tỉnh Sóc Trăng

10:42 AM 11/03/2016 |   Lượt xem: 2030 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng trao quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Viên Bình

Tại các buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Sóc Trăng trong công tác dân tộc thời gian qua, đặc biệt tỉnh đã thực hiện, triển khai hiệu quả các chương trình, dự án dành cho đồng bào DTTS, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào dân tộc, cải thiện bộ mặt nông thôn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã quan tâm bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực cán bộ là người DTTS, nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt đều có sự tham gia của cán bộ là người DTTS. Các chính sách khuyến học, khuyến tài đối với con em vùng dân tộc cũng được chú trọng, nhất là việc dạy và học tiếng nói, chữ viết truyền thống dân tộc vẫn được duy trì thường xuyên. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong rằng trong thời gian tới, tỉnh Sóc Trăng sẽ ngày càng phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong công tác dân tộc, tiếp tục tạo sự gắn kết giữa các dân tộc sinh sống trên địa bàn để thực hiện đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra một cách bền vững.

Thay mặt lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh và đồng bào các dân tộc tỉnh Sóc Trăng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thế cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho tỉnh, nhất là hệ thống các cơ quan công tác dân tộc đã tạo điều kiện hỗ trợ cho tỉnh Sóc Trăng nói chung và cho đồng bào DTTS nói riêng có điều kiện vươn lên phát triển bền vững. Trong năm 2016, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2016 – 2020, nhằm phát triển toàn diện trong vùng dân tộc, trong đó tập trung 2 nhiệm vụ trọng tâm là giảm nghèo và nâng cao dân trí vùng dân tộc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của UBDT để tỉnh thực hiện công tác dân tộc đạt hiệu quả hơn.

Trong dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết và trao quà cho 60 hộ DTTS nghèo, gia đình chính sách tại xã Liêu Tú, xã Viên Bình (huyện Trần Đề). Mong muốn với sự hỗ trợ này sẽ giúp các hộ gia đình có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết 2016 đầm ấm, hạnh phúc.

Theo chương trình công tác, trong 2 ngày 4 - 5/2, Đoàn công tác của UBDT tiếp tục đến thăm, chúc Tết và tặng quà các cơ quan, đơn vị, các hộ nghèo, gia đình chính sách tại tỉnh Trà Vinh.

Lan Chi