Sôi nổi Hội thi tiểu phẩm trong đồng bào dân tộc thiểu số về an toàn giao thông

04:12 PM 30/10/2019 |   Lượt xem: 2652 |   In bài viết | 

Tiểu phẩm "Đậu đen lên thành phố" của TTVH quận Gò Vấp

Phần thi tiểu phẩm, các đội đã đem đến cho khán giả những tình huống, câu chuyện gắn liền với thực tế hàng ngày của người dân tộc thiểu số. Sự sinh động, gần gũi đó tạo thành sợi dây kết nối để khán giả đến gần hơn với thông điệp mà 9 đội thi muốn chuyển tải. 

Mỗi câu chuyện như một lời cảnh tỉnh về nỗi đau tai nạn giao thông để lại đối với từng gia đình và toàn xã hội, từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa tai nạn giao thông của mỗi người dân trong đó có dân tộc thiểu số đang sinh sống tại địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Hội thi do Ban Dân tộc, Ban ATGT phối hợp Trung tâm văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức. Năm nay, hội thi nhằm đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thực hiện Chương trình thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ; Chiến lược quốc gia đảm bảo an toàn giao thông đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030; Nghị định 88/NQ-CP ngày 24/8/2012 Chính phủ về "Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự, ATGT"… Qua đó, tăng cường tổ chức các loại hình hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, khơi nguồn cảm hứng, phát huy khả năng sáng tạo của đông đảo lực lượng sáng tác kịch bản sân khấu, phục vụ đời sống tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Hội thi không chỉ là dịp để các đội kịch của các TTVH tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT, trao đổi học tập kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật mà còn truyền tải đến người dân, nhất là DTTS tham gia giao thông những thông điệp ý nghĩa về ATGT, văn hóa giao thông, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, tạo sự chuyển biến sâu rộng về nhận thức của cán bộ và nhân dân, ý thức tự giác chấp hành đúng pháp luật về ATGT, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Hội thi đã biểu dương sự cố gắng, sự nhiệt tình và nổ lực rất lớn của 9 đội thi đại diện các TTVH quận, huyện trong địa bàn TP với tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt các phần thi theo quy định. Khán giả đã được cười vui, suy ngẫm với những câu chuyện được kể rất sinh động, hồn nhiên do các diễn viên của các đội mang đến.

(nld.com.vn, 25/10)