Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia

04:01 PM 08/05/2019 |   Lượt xem: 1391 |   In bài viết | 

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đánh giá cao những thành tựu tốt đẹp mà nhân dân Campuchia anh em đã đạt được trong những năm qua; chân thành chúc nhân dân Campuchia tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng Vương quốc Campuchia hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ vui mừng nhận thấy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp, vững chắc và toàn diện của hai nước, coi đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có nhiều nét văn hóa tương đồng, là nơi tập trung cộng đồng các dân tộc thiểu số, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh giá cao kết quả hợp tác giữa UBDT và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia trong thời gian qua, nhất là hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho các học viên làm công tác tôn giáo của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia.

Nhân dịp đầu năm mới, đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của người dân Campuchia anh em, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn mạnh khỏe, thành công trong công tác, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến; Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia Him Chhem cùng các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia Him Chhem cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực đã dành thời gian tiếp đoàn. Bộ trưởng Him Chhem cho biết, nhân dân Campuchia luôn biết ơn và trân trọng những đóng góp to lớn mà quân đội và nhân dân Việt Nam đã dành cho Campuchia, nhất là việc đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. Đảng và Nhân dân Campuchia luôn coi trọng tình cảm đoàn kết, hữu nghị với Việt Nam.

Bộ trưởng Him Chhem cũng thông tin sơ lược về tình hình dân tộc, tôn giáo của Campuchia và cho rằng chương trình làm việc với UBDT và các chuyến thăm tại địa phương của Việt Nam là cơ sở và thực tiễn quan trọng để đưa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực dân tộc và tôn giáo giữa hai nước ngày càng bền chặt và hiệu quả hơn. Nhân dịp này, Bộ trưởng Him Chhem cũng gửi lời cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến về sự đón tiếp chu đáo, trọng thị và chương trình làm việc nhiều ý nghĩa tại Việt Nam. Bộ trưởng Him Chhem khẳng định, sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về lĩnh vực dân tộc, tôn giáo, góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Thanh Huyền (Báo DT&PT)