Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của Ủy ban Dân tộc giữa kỳ năm 2024

03:23 PM 28/05/2024 |   Lượt xem: 1065 |   In bài viết | 

Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của Ban Liên lạc (BLL) hưu trí UBDT cho thấy, đến thời điểm hiện tại, Hội cán bộ hưu trí của UBDT có 148 người gồm các thành viên nguyên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã nghỉ hưu tại Hà Nội.

Hội cán bộ hưu trí được chia làm 6 tổ hoạt động. Trong 6 tháng qua, Thường trực BLL và các Tổ luôn duy trì tốt các hoạt động kết nối, giao lưu giữa các hội viên; thường xuyên thăm hỏi, động viên khi có thành viên ốm đau, nằm viện; duy trì các hoạt động gặp gỡ, sinh hoạt Tổ tối thiểu 2 lần/năm… Qua đó kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó tình cảm giữa các hội viên.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội cán bộ hưu trí UBDT định hướng, thống nhất các nội dung, kế hoạch cho công tác chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập BLL hưu trí UBDT (24/5/1995 - 24/5/2025), trong đó tập trung cho việc xây dựng cuốn kỷ yếu “Kỷ niệm 30 năm thành lập BLL hưu trí của UBDT”.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ hưu trí đã cùng trao đổi, chia sẻ những kỷ niệm đẹp trong quá trình công tác tại UBDT; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT, các vụ, đơn vị cơ quan UBDT đã quan tâm tới thế hệ cán bộ hưu trí, đặc biệt là việc cán bộ hưu trí thường xuyên được nhận Báo Dân tộc và Phát triển để nắm rõ hơn tình hình triển khai, thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, tình hình vùng đồng bào DTTS; thăm hỏi cán bộ hưu trí khi bị ốm đau…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ hưu trí của UBDT, đồng thời cũng thông tin nhanh về tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc thời gian qua, trong đó có việc điều chỉnh một số chính sách thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021- 2030, với kỳ vọng việc điều chỉnh này sẽ đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, giúp việc thực hiện các chính sách dân tộc có hiệu quả hơn, đáp ứng được sự mong mỏi của đồng bào DTTS và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn cũng tiếp thu những kiến nghị của Ban Liên lạc hưu trí UBDT, trong đó có việc thực hiện Kỷ yếu “Kỷ niệm 30 năm thành lập BLL hưu trí của UBDT”. Đề nghị các vụ, đơn vị liên quan của UBDT kịp thời tham mưu, báo cáo về các nội dung kiến nghị của BLL hưu trí của UBDT với Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT trong kỳ họp giao ban sắp tới của UBDT.

Mong muốn trong thời gian tới, các cán bộ hưu trí tiếp tục đóng góp cho công tác dân tộc bằng các giải pháp, phương pháp liên quan đến triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc; hoạt động của BLL và các Tổ hưu trí ngày càng được tổ chức, hoạt động hiệu quả hơn.

Xuân Thường