Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tiếp đoàn người có uy tín tiêu biểu huyện Lạc Sơn

09:04 AM 18/04/2017 |   Lượt xem: 2815 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà cho người có uy tín

Thay mặt Đoàn, bà Đinh Phương Thảo, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có uy tín trên địa bàn thời gian qua. Cho đến nay, huyện Lạc Sơn đã triển khai xây dựng 138 công trình cơ sở hạ tầng; thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào DTTS… Người có uy tín của huyện Lạc Sơn là lực lượng đóng vai trò không nhỏ trong việc triển khai thực hiện chính sách tại địa phương bằng hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ bà con cùng nỗ lực thực hiện. Họ đóng vai trò trung tâm đoàn kết, cầu nối giữa Đảng với nhân dân và là người đi đầu trong học hỏi kinh nghiệm sản xuất, tổ chức phương thức sản xuất phù hợp; tuyên truyền, vận động đồng bào tin, hiểu nhằm góp phần thực hiện nếp sống văn hóa mới, giữ gìn an ninh trật tự.

Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn

Tại buổi tiếp, đại biểu người có uy tín huyện Lạc Sơn xúc động bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là UBDT đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội về thăm Hà Nội, được đến thăm UBDT. Đồng thời người có uy tín mong muốn trong thời gian tới UBDT mở nhiều lớp tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ xóm, xã, khu vực thuộc Chương trình 135 về xây dựng cơ bản, tài chính,… và các chính sách dân tộc khác. Tạo điều kiện để hỗ trợ phụ cấp hàng tháng cho người có uy tín trong đồng bào DTTS nhằm động viên, khuyến khích, hỗ trợ chi phí đi lại, tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin giữa người có uy tín với cấp ủy, chính quyền

Thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đại biểu, đồng thời biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các già làng, trưởng bản, người có uy tín huyện Lạc Sơn đã phấn đấu trong thời gian vừa qua, bộ mặt nông thôn đã được cải thiện rõ nét.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng mong muốn trong thời gian tới, các già làng, trưởng bản, người có uy tín huyện Lạc Sơn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; bằng uy tín, sức lực, trí tuệ của mình luôn cố gắng phấn đấu để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống; gương mẫu đi đầu trong các phong trào, đồng thời vận động đồng bào giữ vững đoàn kết trong cộng đồng, làng, bản, dòng họ; giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng đã trao tặng quà cho các đại biểu, chúc chuyến đi của Đoàn an toàn, thành công, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể gia đình các đại biểu và chúc công tác dân tộc của tỉnh Hòa Bình nói chung, huyện Lạc Sơn nói riêng đạt được nhiều thành tích.
 

Kim Thu