Ủy ban Dân tộc gặp mặt đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

09:11 PM 28/09/2023 |   Lượt xem: 1768 |   In bài viết | 

Bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số UBDT vui mừng tiếp đón các đại biểu Người có uy tín tỉnh Sơn La đến thăm UBDT

Thay mặt đoàn, ông Lường Văn Toán, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội; công tác dân tộc; kết quả một số chương trình, chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh Sơn La. Cùng với đó, trong các kết quả hoạt động tại cơ sở, Người có uy tín luôn khẳng định vai trò quan trọng cầu nối giữa chính quyền và nhân dân trong thực hiện công tác vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín đã phát biểu, đề xuất nhiều ý kiến, mong muốn Chính phủ, UBDT tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đến vùng DTTS và miền núi, đặc biệt là khu vực biên giới; nâng cấp hệ thống đường giao thông, hệ thống viễn thông ở các khu vực vùng sâu, vùng xa; quan tâm đến vấn đề nghề nghiệp, giải quyết việc làm việc làm vùng DTTS; tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp…

Bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số UBDT tặng quà lưu niệm của UBDT cho Người có uy tín tỉnh Sơn La

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La với các phong trào ở địa phương. Trong thời gian tới, mong muốn đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu, vận động bà con tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Bà Phạm Thị Thúy Hà cho biết thêm, để nâng cao hiệu quả việc thực hiện các chính sách cho Người có uy tín, thời gian tới, UBDT sẽ phối hợp với các bộ, ngành trung ương để kiểm tra, đánh giá và tham mưu cho Chính phủ có những điều chỉnh, bổ sung chính sách phù hợp. Tháng 11 tới đây, UBDT sẽ phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong đồng bào DTTS toàn quốc năm 2023..

Nhận dịp này, bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La.

Xuân Thường