Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum

09:01 PM 22/06/2022 |   Lượt xem: 286 |   In bài viết | 

Ông Phạm Tuấn Mạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt đoàn đại biểu báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, việc triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ông Hà Hồng Duy cho biết, trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, đồng bào DTTS luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất, khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường.

Hiện nay tỉnh Kon Tum có 678 NCUT trong vùng đồng bào DTTS. Thời gian qua, tỉnh luôn chú trọng triển khai các chính sách dành cho NCUT, qua đó đã phát huy hiệu quả vai trò NCUT tại cơ sở; NCUT thực sự trở thành cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với dân, là điểm tựa tinh thần trong đồng bào các dân tộc. NCUT đã và đang cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, chính quyền tại cơ sở và giữ gìn, phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc.

Đại biểu NCUT tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí hân hoan của buổi gặp mặt, các đại biểu NCUT đã bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội và được UBDT đón tiếp. Nhân dịp này, các đại biểu cũng mong muốn Chính phủ, UBDT tiếp tục quan tâm đến các chính sách dành cho NCUT; quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực y tế vùng DTTS; tạo điều kiện, đầu tư nhiều hơn nữa cho việc phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Tuấn Mạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số trân trọng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu NCUT tỉnh Kon Tum và sẽ báo cáo với Lãnh đạo UBDT tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ. Ông Phạm Tuấn Mạnh cũng thông tin thêm về các chính sách dân tộc sẽ triển khai trong thời gian tới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến các chính sách liên quan đến NCUT và Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN.

Ông Phạm Tuấn Mạnh kỳ vọng đội ngũ NCUT tỉnh Kon Tum tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, là cầu nối tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, đoàn kết, tham gia có hiệu quả vào quá trình triển khai chính sách dân tộc trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào các dân tộc, thúc đẩy phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, ông Phạm Tuấn Mạnh - Phó Vụ trưởng Vụ DTTS đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu tiêu biểu NCUT của tỉnh Kon Tum và các thành viên trong Đoàn công tác.

Xuân Thường