Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gặp mặt học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc năm 2023

12:25 AM 26/12/2023 |   Lượt xem: 3443 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gặp gỡ, trò chuyện cùng các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu tại trụ sở UBDT

Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr – Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 143 học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.

Nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS, năm 2023, UBDT tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc.

Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương đã tiến hành xét chọn được 143 em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu nhất đại diện cho các dân tộc, địa phương trên cả nước. Lễ tuyên dương lần thứ X năm 2023 sẽ vinh danh 143 em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu; trong đó có 60 nam, 83 nữ; thuộc 51 dân tộc, đến từ 50 tỉnh, thành phố vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại trụ sở Ủy ban Dân tộc

Vinh dự và tự hào khi được tham dự Lễ Tuyên dương, em Chào Nguyễn Ánh Nguyệt, dân tộc Cống, tỉnh Điện Biên cho biết “Đây là cơ hội để em gặp gỡ, giao lưu với các bạn trên khắp mọi miền đất nước, đồng thời là dịp để em được tham gia các hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Qua đó, chúng em càng cảm nhận rõ sự quan tâm sát sao, sự động viên kịp thời của Đảng, Nhà Nước, các ban, ngành đoàn thể ở trung ương và địa phương đối với các đồng bào dân tộc thiểu số trên khắp cả nước; đây là động lực, là trách nhiệm để chúng em tiếp tục cố gắng phấn đấu, nỗ lực học tập đạt kết quả cao hơn nữa, sau này trở thành những công dân có ích để cống hiến cho quê hương, đất nước”.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu về dự Lễ Tuyên dương năm 2023. Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết, UBDT đang thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm lo chính sách cho đồng bào DTTS, góp phần vào thực hiện chính sách nói chung của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào DTTS. Hoạt động Lễ Tuyên dương chính là việc làm cụ thể hóa những chính sách đó.

Trước thềm năm mới 2024, UBDT đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương nhằm mục đích tôn vinh, biểu dương, khích lệ và lan tỏa sự cố gắng, nỗ lực của các bạn thanh niên, các em học sinh, sinh viên có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr tặng quà cho các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà tặng quà cho các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cho biết, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện chủ trương này, Đảng và Nhà nước ta đã cụ thể hóa bằng những chính sách dành cho vùng đồng bào DTTS thông qua việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, trong đó chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực vùng DTTS... Bên cạnh sự chăm lo của Nhà nước, còn có sự chung tay của toàn xã hội, của cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức cá nhân, chính quyền địa phương đã giúp cho các em có điều kiện tốt nhất để học tập, lao động và công tác.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh khẳng định: “143 em học sinh, sinh viên, thanh niên hôm nay đại diện cho tất cả học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS trên mọi miền tổ quốc đều là những tấm gương sáng của địa phương mình, của đồng bào mình. Đây là dịp để các em học sinh, sinh viên, thanh niên gặp nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, lao động để định hướng cho tương lai của mình, cho sự nỗ lực cố gắng của bản thân mình”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại trụ sở Ủy ban Dân tộc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện và đánh giá cao những thành tích của các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS. Mong muốn với những thành tích đang có, các em sẽ cùng nhau nỗ lực, đóng góp nhiều hơn nữa về trí tuệ, công sức của mình để vươn lên trong học tập, lao động trong bước đường tương lai. Cố gắng đem những thành tích này, sức lan tỏa này đến cộng đồng mình, để cộng đồng phát triển tốt hơn, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam mạnh mẽ, phát triển. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cũng gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo dù trong điều kiện khó khăn vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho lớp lớp các em học sinh, sinh viên DTTS có điều kiện tốt nhất để học tập, rèn luyện, cống hiến, góp phần làm rạng danh đất nước Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương đã tặng quà khích lệ, động viên tinh thần các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS.

Xuân Thường