Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa

03:51 PM 20/01/2022 |   Lượt xem: 2759 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà cho tập thể thuộc huyện Lang Chánh

Tham dự buổi tặng quà có một số lãnh đạo các vụ, đơn vị của UBDT. Về phía tỉnh Thanh Hóa có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Lang Chánh.

Tại chương trình tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã trao tặng 15 suất quà cho tập thể, bao gồm hiện vật và 3,5 triệu đồng/suất; tặng Quỹ khuyến học huyện Lang Chánh 50 triệu đồng; tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín, mỗi suất 500 nghìn đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng/suất. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt, chúc Tết tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng Quỹ khuyến học huyện Lang Chánh 50 triệu đồng

Lang Chánh là huyện miền núi cao, nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, có diện tích tự nhiên trên 58 nghìn ha, dân số hơn 51 nghìn người; có 09 xã, 01 thị trấn với 78 thôn, bản; trên 80% là đồng bào DTTS sinh sống. Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện giữ được ổn định. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 2.600 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 23,96 triệu đồng. Theo chuẩn nghèo mới, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện hiện nay còn 30%. Tình hình đời sống của Nhân dân các dân tộc cơ bản ổn định, không có tình trạng thiếu đói. Cùng với nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, trong dịp Tết Nhâm Dần, huyện đã có nhiều giải pháp huy động nguồn lực, chăm lo Tết cho người nghèo, người có công với Cách mạng.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cho biết: Trong năm qua, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống KT-XH của người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS. Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ: Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, UBDT đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hóa với mong muốn động viên, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà cho các tập thể huyện Lang Chánh

Lãnh đạo các Vụ, đơn vị UBDT trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín thuộc huyện Lang Chánh

Bộ trưởng, Chủ nhiệm chúc mừng những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của huyện; đồng thời nhấn mạnh, trong điều kiện còn nhiều khó khăn thách thức phía trước, huyện cần triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách trên địa bàn, triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn huyện Lang Chánh phát huy thế mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc; tập trung phòng chống dịch, phát triển KT-XH, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân... 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm hỏi, trò chuyện…

…và chụp ảnh lưu niệm với các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín huyện Lang Chánh

Nhân dịp Năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Lang Chánh nói riêng vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Bí thư Huyện ủy Lang Chánh Nguyễn Xuân Hồng trân trọng cảm ơn UBDT và cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc huyện Lang Chánh nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết, huyện Lang Chánh có điểm xuất phát thấp, tuy nhiên, những năm qua, từ các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, huyện đã có nhiều chính sách, chăm lo phát triển KT-XH, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng khởi sắc.

Chia sẻ đặc điểm, tình hình KT-XH của huyện, đặc biệt là những thế mạnh của huyện, Bí thư Huyện ủy cho biết, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng những khó khăn, thách thức phía trước, Đảng bộ, Chính quyền huyện Lang Chánh sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập trung hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH, thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào DTTS, xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh. 

Xuân Thường