Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết tại tỉnh Bắc Kạn

06:38 PM 16/01/2022 |   Lượt xem: 1759 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách của tỉnh Bắc Kạn

Tham dự buổi tặng quà có lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT; đại diện một số doanh nghiệp. Về phía tỉnh Bắc Kạn có ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Bắc Kạn và huyện Ngân Sơn.  

Huyện Ngân Sơn là huyện vùng cao nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Kạn, có diện tích tự nhiên trên 64 nghìn ha, dân số trên 31 nghìn người, có 7 dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ người DTTS chiếm trên 95%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện Ngân Sơn có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, Ngân Sơn vẫn là huyện có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo cao hơn nhiều so với mặt bằng chung toàn tỉnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng quà Tết cho các hộ gia đình đồng bào DTTS

Tại huyện Ngân Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã trao tặng 15 suất quà cho tập thể, bao gồm hiện vật và 3,5 triệu đồng/suất; 150 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách người DTTS, Người có uy tín, các cháu học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất 500 nghìn đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng/suất; tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của huyện Ngân Sơn. Tập đoàn Tài Anh tặng 20 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Tập đoàn Tài Anh - Minh Đặng trao tặng 50 suất quà cho hộ nghèo.  

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gặp gỡ, thăm hỏi…

…và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến sự đổi thay của huyện Ngân Sơn nói riêng, tỉnh Bắc Kạn nói chung trong thời gian qua. Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết: Trong năm qua, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống của người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS, với mục tiêu không để cá nhân nào, gia đình nào không có Tết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ: Với ý nghĩa đó, UBDT cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn với mong muốn những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, giúp đồng bào có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn.  

Đồng cảm với những khó khăn của huyện Ngân Sơn, nhất là tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh mong muốn lãnh đạo huyện, xã tranh thủ nguồn lực, huy động các tổ chức, cá nhân chăm lo Tết cho người nghèo, người có công với Cách mạng, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong thời gian tới, đề nghị huyện tập trung lồng ghép các nguồn lực giải quyết những vấn đề khó khăn, bức thiết nhất; chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo con em, học sinh DTTS…

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh gửi lời chúc mừng năm mới, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn nói chung, huyện Ngân Sơn nói riêng vượt qua khó khăn, đoàn kết, phòng chống dịch, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ấm no, giàu mạnh.

Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn Hà Sỹ Thắng trân trọng cảm ơn UBDT và các doanh nghiệp đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc huyện  nhân dịp Tết đến, Xuân về. Chia sẻ tình hình KT-XH của huyện, Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn cho biết: trong điều kiện còn nhiều thách thức phía trước, Đảng bộ, Chính quyền huyện Ngân Sơn sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, dành nguồn lực, tập trung phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động nổi bật của đoàn công tác:

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà cho tập thể các xã thuộc huyện Ngân Sơn

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh ân cần thăm hỏi các cháu học sinh DTTS vượt khó, học giỏi…

…và vui vẻ trò chuyện, động viên các cháu tiếp tục nỗ lực học tập tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của huyện Ngân Sơn

Tập đoàn Tài Anh tặng học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Tập đoàn Tài Anh - Minh Đặng trao tặng 50 suất quà cho hộ nghèo thuộc huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Xuân Thường