Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An

02:09 PM 21/01/2022 |   Lượt xem: 3660 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gặp gỡ, dành nhiều tình cảm quý báu động viên các em học sinh Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện

Tham dự buổi tặng quà có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An được thành lập năm 1984. Trải qua 38 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã phát triển lớn mạnh về mọi mặt, là địa chỉ tin cậy, cái nôi đào tạo nguồn nhân lực DTTS. Nhà trường hiện có 18 lớp, 648 học sinh, thuộc 9 thành phần dân tộc. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường là 81 người. Trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhà trường đều có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%; tỷ lệ học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng trên 90%.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt, chúc Tết và tặng quà Nhà trường

Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của nhà trường; 01 suất quà cho tập thể nhà trường; 10 phần quà cho các học sinh DTTS vượt khó, học giỏi.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh bày tỏ niềm xúc động, ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa thầy và trò; môi trường nội trú nền nếp; bản sắc văn hóa các dân tộc được gìn giữ và phát huy.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, vùng đồng bào DTTS và miền núi có bước phát triển, đời sống của đồng bào DTTS ngày càng được nâng cao, sự nghiệp giáo dục con em đồng bào DTTS được các cấp, các ngành dành sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, vùng DTTS và miền núi vẫn là vùng khó khăn nhất; điều kiện học tập của học sinh DTTS vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn. Vì vậy, khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 sẽ giải quyết những khó khăn ở vùng đồng bào DTTS và miền núi, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn các em học sinh hãy cố gắng học tập, trang bị kiến thức; tăng cường học hỏi lẫn nhau; có ý chí, mục tiêu, phương pháp đúng và sự quyết tâm kiên trì, bền bỉ để đạt được những thành công, góp phần xây dựng bản làng, quê hương ngày càng phát triển.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục tỉnh và các thầy cô giáo đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong học tập.

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng năm mới tới các thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt.

* Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật:

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đi thăm khu ký túc xá của Nhà trường…

…và thăm hỏi tình hình, điều kiện sinh hoạt của các em học sinh tại Trường.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trò chuyện cùng các em học sinh

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An…

…và tặng quà Tết cho tập thể Nhà trường

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà cho các em học sinh tiêu biểu của Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An…

…và chúc các em luôn nỗ lực trong học tập, đạt nhiều thành tích tốt hơn trong thời gian học tiếp theo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng bức ảnh lưu niệm cho Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gặp gỡ, ân cần thăm hỏi, động viên…

…và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An

Xuân Thường