Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai

07:22 PM 13/01/2022 |   Lượt xem: 2626 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà cho bà con các dân tộc tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tham dự chương trình tặng quà có Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng; đại điện các doanh nghiệp: Tập đoàn FPT; Tập đoàn CMC; Công ty Chấn Hưng - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Việt Pháp. Về phía tỉnh Lào Cai có bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Lào Cai; lãnh đạo thị xã Sa Pa.

Tại Lễ tặng quà, UBDT đã trao tặng 15 suất quà cho tập thể bao gồm hiện vật và 3,5 triệu đồng/suất; 150 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín, mỗi suất 500 nghìn đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng/suất. Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng 250 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học thị xã Sa Pa; 20 phần quà cho 20 hộ gia đình đồng bào DTTS nghèo. Tập đoàn FPT trao tặng 200 máy tính bảng trị giá 678 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng quà cho đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại thị xã Sa Pa

Phát biểu tại chương trình tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cho biết: Trong năm qua, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế-xã hội (KT-XH) của người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ: Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, UBDT và Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai với mong muốn những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn. Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng năm mới, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa Phan Đăng Toàn trân trọng cảm ơn UBDT, Đài Tiếng nói Việt Nam và các doanh nghiệp đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đồng chí Bí thư Thị ủy cho biết, những năm qua, từ các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, huyện đã có nhiều chính sách, chăm lo phát triển KT-XH, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng khởi sắc. Chia sẻ đặc điểm, tình hình KT-XH của thị xã, Bí thư Thị ủy cho biết, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng những khó khăn, thách thức phía trước, Đảng bộ, Chính quyền thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập trung phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn.

Trước đó, đoàn công tác của UBDT và Đài Tiếng nói Việt Nam cùng một số doanh nghiệp đã đến thăm, tặng quà Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của nhà trường; 01 suất quà cho tập thể nhà trường. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của nhà trường; 20 phần quà cho 20 em học sinh tiêu biểu. Công ty Chấn Hưng trao tặng nhà trường 6.000 khẩu trang y tế. Công ty Rapido trao tặng nhà trường 200 bình giữ nhiệt và 250 hộp sữa bột nhập khẩu trị giá 162 triệu đồng.  

Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực vươn lên, thi đua dạy tốt, học tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật:

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đến thăm, chúc Tết các thầy, cô giáo và học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt các thầy, cô giáo và học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà của UBDT cho thầy, cô giáo và học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa

Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sĩ tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sĩ trò chuyện với các em học sinh….

…và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà và chúc bà con đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sĩ tặng 250 triệu đồng cho Quỹ khuyến học thị xã Sa Pa

Tập đoàn FPT tặng 200 máy tính bảng cho học sinh thị xã Sa Pa

Xuân Thường