Đoàn công tác Vụ Địa phương II thăm và tặng quà Tết tại huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai

10:05 PM 16/01/2022 |   Lượt xem: 524 |   In bài viết | 

Toàn cảnh buổi làm việc tại Đồn BPQTCK Lệ Thanh

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm tặng quà Phòng Dân tộc huyện, thăm hai xã Ia Dom và Ia Krêl, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện và Đồn Biên phòng cửa Quốc tế Lệ Thanh.

Báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc và chúc Tết, đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng cửa Quốc tế Lệ Thanh cho biết: Hiện nay, Đồn được giao quản lý hơn 24 km đường biên giới và một cửa khẩu quốc tế. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng biên phòng đã tăng cường chốt chặn những nơi trọng yếu tránh tình trạng vượt biên trái phép làm lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, Đồn đã tăng cường quân số chốt chặn ở khu vực đường biên, nhằm hạn chế hàng nhập lậu qua biên giới, nhất là trong dịp Tết.

Còn theo báo cáo của UBND xã Ia Krêl, là địa phương có đông đồng bào DTTS, đời sống kinh tế-xã hội (KT-XH) còn nhiều khó khăn. Những năm qua, xã được hưởng nhiều chương trình, chính sách đầu tư phát triển hạ tầng và hỗ trợ cho người dân phát triển sản xuất. Nhờ vậy, thu nhập của người dân được tặng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Hiện nay xã còn 68 hộ nghèo, theo chuẩn nghèo đa chiều, chiếm 3,19%; có 402 hộ cận nghèo chiếm 19%. Lãnh đạo xã mong muốn trong thời gian tới thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng DTTS và miền núi, Nhà nước sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn cho địa phương, triển khai các mô hình kinh tế hiệu quả để người dân thoát nghèo bền vững.

Tại các nơi đến thăm, bà Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến công chức, người lao động Phòng Dân tộc, các hộ đồng bào DTTS nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần năm 2022. Bà Phạm Thị Phước An mong muốn Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQ và các đoàn thể của xã trong năm 2022, tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển KT-XH , quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống đồng bào nhằm góp phần giảm nghèo bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới và giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng xuất cây trồng vật nuôi, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc đặc biệt là Chương trình mục tiêu phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Dịp này, Đoàn công tác cũng tặng cho mỗi nơi đến thăm 1 suất quà, trị giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cũng tặng 80 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, các hộ gia đình chính sách là đồng bào DTTS 2 xã Ia Dom và Ia Krêl, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn tiền hiện vật.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Bà Phạm Thị Phước An tặng quà Đồn Biên phòng quốc tế cửa khẩu Lệ Thanh

Tặng quà Tết cho Trường Phổ thông DTND huyện Đức Cơ

Tặng quà Tết cho xã Ia Dom

Tặng quà cho bà con DTTS nghèo, Người có uy tín tại xã Ia Krel

(baodantoc.vn)