Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tặng quà, chúc Tết Người có uy tín huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

08:20 AM 20/01/2023 |   Lượt xem: 701 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải trao quà cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Võ Nhai

Đến thời điểm hiện tại, huyện Võ Nhai có 133 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Trong những năm qua, Người có uy tín đã phát huy được vị trí, vai trò của mình tại các vùng đồng bào DTTS, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu, là chỗ dựa tin cậy, quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đồng bào DTTS, bảo đảm an ninh trật tự và tăng cường, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân.

Tại Chương trình, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải thông tin nhanh tới các đại biểu là Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Võ Nhai về tình hình phát triển kinh tế, đời sống văn hóa của các dân tộc; thông tin về một số chính sách dân tộc đang được triển khai trên cả nước.

Đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện, chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, đón Xuân mới vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Tại đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trao 133 suất quà cho 133 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Võ Nhai. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

(baodantoc.vn)