Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gặp mặt Đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Hà Giang

09:11 PM 29/10/2019 |   Lượt xem: 20615 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

 Thay mặt Đoàn báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về tình hình công tác dân tộc và thực hiện chính sách của tỉnh, ông Hoàng Đức Tiến - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho biết: Thời gian qua tỉnh Hà Giang đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc triển khai công tác dân tộc, thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu DTTS cấp tỉnh lần thứ II. Nhờ đó, cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 31,17%; 100% các xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ tảo hôn giảm 50% so với trước đây; giải quyết việc làm cho hơn 91 nghìn lao động…

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đại diện cho đông đảo đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang đến báo cáo thành tích với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và được lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tiếp đón. Các đại biểu đã trao đổi thông tin, đồng thời đề xuất một số vấn đề liên quan đến việc phát triển Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Hà Giang; công tác khôi phục, giữ gìn và phát huy di sản, văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh; cần có thêm những chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng cơ sở vật chất cho các vùng khó khăn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh Hà Giang tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chúc mừng và biểu dương những kết quả mà tỉnh Hà Giang đã đạt được trong triển khai công tác dân tộc và thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu DTTS tỉnh Hà Giang lần thứ II trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn các đại biểu cố gắng hơn nữa, tiếp tục trăn trở, cùng với chính quyền các cấp triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc, từng bước thay đổi cuộc sống đồng bào DTTS vùng miền núi, biên giới của tỉnh Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung. Nỗ lực hoàn thành Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu DTTS lần thứ III của tỉnh.

Nhân dịp các đại biểu về thăm Ủy ban Dân tộc, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Xuân Thường