Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc Tết đồng bào và chiến sĩ Biên phòng huyện biên giới Mường Nhé

12:40 PM 11/01/2023 |   Lượt xem: 895 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cùng Đoàn công tác tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Mường Nhé (Điện Biên)

Tham gia Đoàn công tác của UBDT có đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT. Về phía tỉnh Điện Biên, có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo huyện Mường Nhé.

Mường Nhé là huyện biên giới nghèo của tỉnh Điện Biên, với 11 xã, thị trấn; có 11 dân tộc anh em cùng chung sống. Những năm qua, Mường Nhé được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ đã đầu tư nhiều chương trình, dự án; đặc biệt là những chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và biên giới. Theo đó, cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm… đã được đầu tư xây dựng khang trang; đời sống đồng bào các DTTS của huyện đã có những sự thay đổi rõ nét.

Tuy nhiên, đến nay Mường Nhé vẫn nằm trong danh sách 62 huyện nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 54%; thu nhập bình quân đầu người còn ở mức thấp. Theo đó, đồng bào vẫn cần được sự quan tâm, hỗ trợ từ các dự án, chính sách để giúp đồng bào vươn lên phát triển, yên tâm “bám biên, giữ bản”.

Trong chương trình tặng quà tại UBND huyện Mường Nhé, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao tặng 300 suất quà tới những Người có uy tín, hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó của Trường PTDT Nội trú huyện Mường Nhé. Mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cùng Đoàn công tác tặng quà Tết cho Người có uy tín, hộ nghèo chính sách, học sinh nghèo vượt khó của huyện Mường Nhé (Điện Biên)

Phát biểu trong lễ trao quà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của huyện Mường Nhé nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung. Đặc biệt, đời sống của đồng bào các DTTS trên địa bàn ngày càng được nâng lên.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Điện Biên nói chung, huyện Mường Nhé nói riêng vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế. Các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình mình để vận động con em thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các hộ còn khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, tạo nguồn cán bộ trẻ xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà và chúc Tết tại UBND xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé

Trong ngày, Đoàn công tác đã tới thăm và chúc Tết xã nông thôn mới vùng biên Sín Thầu. Sau khi nghe Bí thư Đảng ủy xã Pờ Mỳ Lế báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm qua, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ sự vui mừng trước sự đổi thay của xã nông thôn mới vùng biên; đồng thời biểu dương những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng đội ngũ những Người có uy tín và sự cố gắng vươn lên của đồng bào các DTTS trên địa bàn.

Qua đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm lưu ý: Trong thời gian tới, xã cần tập trung thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 - 2025; cấp ủy xã và đội ngũ Người có uy tín tiếp tục tạo điều kiện cho con em mình được học tập, nâng cao trình độ học vấn để có nghề nghiệp, việc làm ổn định; tiếp tục phát huy vai trò của Người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào; phối hợp với chính quyền và các đơn vị đóng trên địa bàn giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng khối Đại đoàn kết các dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn thăm các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Pa Chải

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tới thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng A Pa Chải đóng trên địa bàn xã Sín Thầu. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị đơn vị phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, bảo đảm an ninh trật tự, sự bình yên cho Nhân dân trong dịp Tết đến Xuân về. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình năm mới, sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tặng quà và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải

Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Bùi Thị Hạ tặng quà Người có uy tín trên địa bàn xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tham gia gói bánh chưng cùng đồng bào Hà Nhì và các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải

Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Bùi Thị Hạ tham gia gói bánh chưng cùng đồng bào dân tộc Hà Nhì tại Đồn Biên phòng A Pa Chải

Các em học sinh vui mừng mang quà Xuân về nhà

(baodantoc.vn)