Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt đại biểu Người có uy tín tỉnh Trà Vinh

07:58 AM 20/09/2023 |   Lượt xem: 2496 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu NCUT tỉnh Trà Vinh

Báo cáo nhanh với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về tình hình vùng đồng bào DTTS cũng như kết quả triển khai các chính sách dân tộc của Trà Vinh thời gian quan, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh Thạch Mu Ni cho biết: Trà Vinh là tỉnh ven biển, dân số trên 1,1 triệu người, trong đó dân tộc Kinh chiếm 67,76%, Khmer chiếm 31,53%, Hoa chiếm 0,66% và dân tộc khác chiếm 0,05%. Toàn tỉnh có 373 cơ sở tôn giáo, trong đó có 143 ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer, với khoảng 3.371 chư tăng.

Những năm qua, được sự tập trung đầu tư của Nhà nước, tình hình đời sống, sản xuất vùng đồng bào các DTTS tỉnh Trà Vinh có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đời sống đồng bào các dân tộc, NCUT luôn phát huy tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực hưởng ứng, ủng hộ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu NCUT) bày tỏ sự vui mừng khi được về Thủ đô Hà Nội, đến thăm UBDT và được Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đón tiếp. Các đại biểu NCUT bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và UBDT đối với cuộc sống đồng bào các DTTS tỉnh Trà Vinh nói chung, NCUT của tỉnh nói riêng thông qua việc triển khai các chương trình, chính sách dân tộc với hiệu quả rất thiết thực.

Các đại biểu cũng đề đạt tâm tư, nguyên vọng, mong muốn Đảng, Chính phủ và UBDT tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm đầu tư tới vùng đồng bào DTTS tỉnh Trà Vinh hơn nữa; quan tâm cơ chế chính sách để dành cho NCUT; khuyến khích tạo việc làm cho người lao động DTTS, cho con em đồng bào DTTS sau khi ra trường…

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ NCUT trong đồng bào DTTS tỉnh Trà Vinh. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn NCUT của tỉnh tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đồng bào áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; kêu gọi vận động, từ thiện hỗ trợ các hộ gia đình DTTS nghèo, nêu cao tinh thần truyền thống “lá lành đùm lá rách”....; luôn sát sao cùng với chính quyền địa phương theo dõi, giám sát, đồng hành trong triển khai các chính sách dân tộc.

Đối với những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu NCUT, UBDT sẽ tiếp thu, nghiên cứu, tiếp thu để góp phần tham mưu, xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Nhân dịp Đoàn đại biểu NCUT tỉnh Trà Vinh đến thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã chúc sức khỏe và tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu.

Xuân Thường