Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn thăm và chúc Tết bà con các dân tộc huyện Phong Thổ, Lai Châu

09:13 AM 10/01/2020 |   Lượt xem: 2756 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn thăm và chúc tết 2 xã biên giới Tung Qua Lìn và Dào San, huyện Phong Thổ

Tại xã biên giới Tung Qua Lìn và Dào San, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới bà con nhân dân trên địa bàn 2 xã. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự thôn bản; quan tâm, rà soát các hộ khó khăn, có kế hoạch hỗ trợ bảo đảm không có hộ nào là không có tết. Bên cạnh đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn bà con nhân dân 2 xã tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây con mới vào nuôi trồng tăng giá trị trên cùng diện tích canh tác. Bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc; quan tâm tạo điều kiện cho con em tới lớp, tới trường…

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng 100 xuất quà tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã, mỗi xuất quà trị giá 700 nghìn đồng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn thăm và chúc tết đồn biên phòng Dào San

Thăm và chúc Tết Đồn biên phòng Dào San, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, tăng cường bám nắm địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị cần quan tâm, chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sỹ đúng, đủ chế độ theo quy định.

Thăm và chúc Tết Trường PTDTNT huyện Phong Thổ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã nghe báo cáo kết quả công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số (DTTS) cho địa phương, thời gian qua Trường PTDTNT Phong Thổ đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Năm học 2019-2020, nhà trường có 8 lớp học với 249 học sinh, gồm 5 dân tộc Mông, Dao, Thái, Hà Nhì, Giáy. Hằng năm, số học sinh khá, giỏi của trường luôn đạt từ 55% trở lên, số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng dần qua từng năm. Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; trong đó, trú trọng tới văn hóa truyền thống của các dân tộc…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn thăm và chúc tết thầy và trò trường PTDTNT huyện Phong Thổ

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn biểu dương những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đã và đang quan tâm đầu tư cho giáo dục vùng cao, vùng DTTS. Trong đó, có hệ thống các trường nội trú từ tỉnh đến huyện. Để không ngừng nâng cáo chất lượng giáo dục, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị thời gian tới nhà trường cần quan tâm tuyển dụng giáo viên là người DTTS, bảo đảm phải có đủ giáo viên tương ứng với thành phần dân tộc của học sinh đang theo học tại trường. Tập chung đào tạo, định hướng cho các em học sinh; chú trọng việc hướng nghiệp, tăng cường giáo dục thể chất cho học sinh. Với nguồn lực đầu tư của nhà nước có hạn, nhà trường cần đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, củng cố cơ sở vật chất, phục vụ  việc dạy và học trong những năm tiếp theo.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy cô và các em học sinh trường PTDTNT huyện Phong Thổ.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị nhà trưởng cần quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn, động viên hỗ trợ kịp thời cả về tinh thần và vật chất. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho các em trước khi về nghỉ Tết cùng gia đình.

Theo: Trọng Bảo (baodantoc.vn)