Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà thăm và chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Bắc Kạn

08:21 AM 30/01/2024 |   Lượt xem: 4290 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà phát biểu tại điểm trao tặng quà huyện Ngân Sơn

Tham dự buổi tặng quà có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT. Về phía tỉnh Bắc Kạn, có đại điện lãnh đạo Ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND của các huyện tới tặng quà.

Tại huyện Ngân Sơn, Đoàn đã trao tặng 142 suất quà cho Người có uy tín, 50 suất quà cho các hộ gia đình DTTS nghèo, gia đình chính sách. Tại huyện Na Rì, Đoàn cũng đã trao 220 suất quà cho Người có uy tín, 50 suất quà cho các hộ DTTS nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Các suất quà đến từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà trao quà Tết cho Người có uy tín tại huyện Ngân Sơn

Tại các điểm trao tặng quà, đại diện lãnh đạo UBND các huyện đã có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn năm 2023, những khó khăn mà địa phương đang gặp phải. Theo đó, các huyện đều có đông đồng bào DTTS sinh sống, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong năm 2023, các huyện đều đạt được những kết quả đáng khích lệ trong triển khai mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo các huyện cũng hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của UBDT, qua đó giúp địa phương triển khai tốt các chính sách dân tộc, nhằm giúp bà con được thụ hưởng đầy đủ nhất.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà chụp ảnh lưu niệm cùng Người có uy tín tại huyện Ngân Sơn

Phát biểu tại các địa phương tới trao tặng quà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh và các huyện trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị địa phương tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa giúp Người có uy tín có điều kiện thuận lợi để cùng với đội ngũ làm công tác dân tộc của cả nước tiếp tục xây dựng vùng đồng bào DTTS và miền núi phát triển hơn nữa.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện đã phối hợp với UBDT để tổ chức hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho đội ngũ Người có uy tín, đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà trao quà Tết cho Người có uy tín tại huyện Na Rì

Nói chuyện với đồng bào DTTS tại các điểm tặng quà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà gửi đến bà con những lời chúc tốt đẹp, lời chúc mừng năm mới an lành, no đủ. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đồng bào DTTS đón Tết vui tươi lành mạnh và tiết kiệm; tiếp tục nỗ vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Đặt trọn niềm tin với đội ngũ Người có uy tín ở cơ sở, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà mong muốn Người có uy tín sẽ phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mình trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

(baodantoc.vn)