Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Nông Thị Hà thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Sóc Trăng

09:40 AM 08/04/2024 |   Lượt xem: 1125 |   In bài viết | 

Thứ trưởng , Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024 đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Châu Thành.

Châu Thành là huyện có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống (chiếm gần 50% dân số toàn huyện). Đây cũng là huyện có 7/8 xã vùng đồng bào DTTS.

Thời gian qua Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào DTTS. Từ sự qua tâm, chỉ đạo sâu sát của của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện Châu Thành đã cụ thể hóa, triển khai thực hiện nhiều chính sách cho đồng bào dân tộc đạt nhiều kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn của vùng đồng bào DTTS của huyện ngày càng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc được nâng lên rõ rệt.

 

Thứ trưởng , Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết.

Chia sẻ tại buổi thăm, ông Dương Văn Tha, Người có uy tín huyện Châu Thành bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được thay mặt quý chư tăng, Người có uy tín, đồng bào người Khmer huyện Châu Thành để được nói lên cảm xúc và gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo tỉnh và huyện đã đến thăm hỏi và chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024 đồng bào Khmer huyện Châu Thành.

Quý chư tăng, Người có uy tín và các đại biểu tham dự buổi thăm, chúc Tết.

Ông Tha khẳng định, những năm qua, từ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các chương trình, dự án triển khai ở vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Châu Thành đã tạo sự đồng thuận cao trong đồng bào DTTS. Bên cạnh được đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu thì bà con đã được hỗ trợ nhà ở, chuyển đổi ngành nghề, đa dang hoá sinh kế, từ đó bà con chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế.

Thứ trưởng , Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà tặng quà cho Người có uy tín huyện Châu Thành nhân dịp tết cổ truyền của đồng bào Khmer.

Tại buổi thăm, chúc Tết, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Châu Thành, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà trân trọng gửi tới các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các vị Người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần. 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà thời gửi lời kính chúc chư tăng, toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ người Khmer trên địa bàn huyện hưởng một mùa Chôl Chnăm Thmây mạnh khỏe, an lành.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cùng đoàn công tác Ủy ban Dân tộc đã đi thăm, chúc tết các sư sãi tại Chùa Buôl Pres Phek (hay còn gọi là chùa Bốn Mặt) tại huyện Châu Thành

Trong buổi sáng cùng ngày, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cùng đoàn công tác Ủy ban Dân tộc đã đi thăm, chúc Tết các sư sãi tại Chùa Buôl Pres Phek (hay còn gọi là chùa Bốn Mặt) tại huyện Châu Thành và thăm các cơ sở mây tre đan trên địa bàn huyện.

Trong chuyến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024 tại Sóc Trăng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cùng Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc đã tặng quà cho 100 đại biểu Người có uy tín là dân tộc Khmer trên địa bàn các huyện: Châu Thành, Mỹ Tú, Kế Sách.

(baodantoc.vn)