Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Vĩnh Long

07:00 PM 22/12/2023 |   Lượt xem: 2198 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các đại biểu Người có uy tín

Đoàn gồm 13 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Vĩnh Long, do ông Nguyễn Minh Thiện - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Minh Thiện - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh Vĩnh Long; việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS và chính sách cho đội ngũ Người có uy tín tỉnh trong thời gian qua.

Theo đó, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc tỉnh Vĩnh Long đã có bước phát triển và không ngừng được cải thiện, tình hình đời sống KT-XH từng bước ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững. Tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện tốt các chương trình, chính sách dành cho Người có uy tín, qua đó phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng này trong việc phát triển đời sống KT-XH tại khu vực.

Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long luôn phát huy vai trò là cầu nối để tiếp nhận và truyền tải thông tin, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của bà con đến với chính quyền các cấp. Thông qua hoạt động này, Người có uy tín đã góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, hòa giải, thông tin đầy đủ để đồng bào nhận thức đúng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Cùng với đó, Người có uy tín cũng là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng phát triển quê hương, nhất là tham gia thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới…

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Thủ đô Hà Nội, được Lãnh đạo UBDT tiếp đón. Các đại biểu cũng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của bà con tới Lãnh đạo UBDT, mong muốn trong thời gian tới Đảng, Nhà nước và UBDT sẽ tiếp tục quan tâm tới vùng đồng bào DTTS của tỉnh Vĩnh Long nói riêng, vùng DTTS và miền núi trên cả nước nói chung; đầu tư nguồn lực đẩy mạnh phát triển KT-XH đi đôi với xóa đói giảm nghèo; xây dựng các chương trình, chính sách hỗ trợ cho lực lượng Người có uy tín…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh cùng các thành viên trong Đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đánh giá cao vai trò của Người có uy tín tỉnh Vĩnh Long trong công tác tuyên truyền, vận động bà con DTTS chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát huy tinh thần cách mạng, giữ vững đại đoàn kết dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn mong muốn các đại biểu Người có uy tín tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu trong việc phát triển kinh tế, tích cực tuyên truyền cho đồng bào cơ sở thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; giúp bà con tiếp cận ứng dụng khoa học - công nghệ; khắc phục khó khăn, vận động bà con nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi; cùng với hệ thống chính quyền cơ sở làm tốt việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc.

Nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh Vĩnh Long.