Ủy ban Dân tộc: Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ sập tường gạch ở Đắk Lắk

09:19 AM 26/05/2021 |   Lượt xem: 5773 |   In bài viết | 

Bà Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc ) trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân

Chiều ngày 18/5, cháu T. (6 tuổi) cùng 3 chị em D.M (7 tuổi), D.H (5 tuổi) và G.N (8 tháng tuổi) ở thôn Ea Mao, xã Ea Yiêng dẫn nhau ra khu vực lò gạch gần nhà chơi. Trong khi các cháu đang chơi thì một bức tường ở gần lò gạch đổ sập đè lên người cả 4 cháu. 

Nghe tiếng động lớn, nhiều người dân sống gần đó chạy tới đưa các cháu đi cấp cứu ngay. Tuy nhiên, do thương tích nặng, cháu G.N đã tử vong, 3 cháu còn lại được đưa lên Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên điều trị. Cháu T. bị gãy chân, các bác sĩ tiến hành băng bó rồi cho xuất viện sau đó. 

Đến ngày 20/5, cháu D.M cũng tử vong tại bệnh viện. Cháu D.H diễn biến nặng đã được chuyển viện xuống TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

Cùng ngày, đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cũng đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Bà Nguyễn Thị Châm, Bí thư Đảng ủy xã Ea Yiêng chia sẻ: Hai gia đình có con bị nạn đều là dân tộc Xơ Đăng, đông con, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra, Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Krông Pắk, Hội Chữ thập đỏ huyện và nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình nạn nhân.

(baodantoc.vn)