Vụ Địa phương III kiểm tra công tác dân tộc trong vùng đồng bào Chăm - An Giang

05:42 PM 03/10/2015 |   Lượt xem: 3523 |   In bài viết | 

Từ ngày 16 – 18/9, Vụ Địa phương III (UBDT) phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh An Giang tổ chức Đoàn công tác đi kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình, dự án dành cho đồng bào DTTS tại các huyện An Phú, Tịnh Biên và thị xã Tân Châu. Đây là những địa phương tập trung đông đồng bào Chăm sinh sống nhất trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe các địa phương báo cáo kết quả thực hiện một số chương trình, như: Chương trình 135, Quyết định 29, Quyết định 755… Ngoài ra, đoàn còn được thông tin kết quả thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho đồng bào DTTS và các chính sách đặc thù của địa phương đối với dân tộc Chăm. Các địa phương cũng kiến nghị, nên ưu tiên nhiều hơn trong chế độ cử tuyển đối với con em dân tộc chăm; xây dựng trường dân tộc nội trú dành cho người Chăm; đưa tiếng dân tộc Chăm vào giảng dạy tại các trường phổ thông…

Nhân dịp đại lễ Roja haji của đồng bào Chăm sắp tới (23/9), Vụ Địa phương III cũng đã đến thăm hỏi, tặng nhiều phần quà cho các hộ đồng bào nghèo người Chăm, các Ban quản trị thánh đường và một số hộ dân tộc nghèo bị thiên tai, với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng.

Lan Chi