Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

09:32 PM 03/07/2019 |   Lượt xem: 611 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các em học sinh

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về tình hình nhà trường cũng như kết quả học tập và giảng dạy năm học vừa qua, thầy Phạm Trường Lâm cho biết: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác giáo dục, trong những năm qua, nhà trường đã làm tốt công tác giảng dạy, chăm sóc các em học sinh, giúp các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Kết quả, năm nào nhà trường cũng có các em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ở nhiều môn học. Bên cạnh việc học tập, công tác chăm sóc về văn-thể-mỹ cũng được nhà trường chú trọng, giúp các em có điều kiện phát huy năng khiếu bản thân. Song song với đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan các mô hình sản xuất, doanh nghiệp, giúp các em dần hình thành tư duy định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau này.

Bày tỏ sự xúc động khi lần đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội, đến thăm UBDT và được Lãnh đạo Ủy ban tiếp đón; các em học sinh cho biết, đây là niềm vinh dự và là nguồn động viên rất lớn để các em cố gắng hơn nữa trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là thế hệ tương lai của đất nước. Các em cũng mong muốn Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm, có thêm các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn để các em phát huy tài năng, bắt kịp và hòa nhập với các bạn trong cả nước.

Toàn cảnh cuộc gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác giảng dạy, học tập của thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Bảo Lâm năm học vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn các em luôn đoàn kết, luôn tự hào về quê hương, đất nước, về dân tộc mình, cố gắng, nỗ lực học tập để ngày càng khôn lớn và trưởng thành; góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước. Đó chính là những món quà quý nhất dành tặng cho những người đã nuôi nấng và dạy dỗ các em nên người.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị các thầy, cô của nhà trường cần nhận thức rằng, thế hệ các em hiện tại là nguồn nhân lực cho đất nước, cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tương lai, do đó nhà trường cần tạo điều kiện quan tâm, chăm lo tốt nhất cho các em. Việc tổ chức chuyến đi tham quan, thực tế vào dịp nghỉ hè cho các em là một hoạt động hết sức bổ ích và ý nghĩa, cần tiếp tục phát huy.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Nhân dịp các thầy cô và các em học sinh đến thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà lưu niệm và chúc các em tiếp tục thực hiện tốt hành trình học tập; luôn chăm ngoan, là người con hiếu thảo của gia đình, là người có ích trong xã hội, hướng tới trở thành người thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; chúc các thầy cô tiếp tục tâm huyết, trách nhiệm, làm tốt công tác giáo dục, đào tạo được nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước.

Xuân Thường