Họp chuẩn bị Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật trong thực hiện truyền thông về giảm nghèo

03:34 PM 03/05/2019 |   Lượt xem: 5473 |   In bài viết | 

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu tham dự đã cùng trao đổi về một số nội dung trọng tâm của Hội thi như: thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký; chương trình, quy chế, thể lệ Hội thi; dự kiến phân công trách nhiệm của các ban và lựa chọn, thành lập các đội dự thi, tổ chức tập luyện. Cuộc họp đã thống nhất Hội thi được tổ chức thành 2 vòng gồm: vòng loại và vòng chung kết. Vòng chung kết của Hội thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bình Thuận và tiếp sóng trực tiếp trên kênh VTV5 (Đài truyền hình Việt Nam), Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và truyền phát trên Cổng thông tin điện tử của UBDT.

Nội dung Hội thi sẽ tập trung tìm hiểu các quy định pháp luật, chính sách về giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi; nêu gương những cán bộ, cộng đồng, người dân có tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo; chia sẻ kinh nghiệm của địa phương về tổ chức triển khai, thực hiện chương trình, những cách làm hay, mô hình hiệu quả, phù hợp với vùng DTTS và miền núi, nhất là đối với đồng bào dân tộc Chăm và các dân tộc khác trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững để nhân rộng mô hình. Cuộc thi sẽ tổ chức theo hình thức sân khấu hoá, gồm 4 phần thi: Chào hỏi; trắc nghiệm; tình huống chính sách, pháp luật; tiểu phẩm tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm.

Cơ cấu giải thưởng của Hội thi gồm: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 04 giải ba và các giải phụ khác dành cho đội có màn chào hỏi xuất sắc nhất, câu trả lời tình huống hay nhất, tiểu phẩm xuất sắc nhất./.

Vụ Pháp chế (UBDT)